Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Huyện đoàn Lộc Bình: Tiếp sức mùa thi năm 2018

01/07/2018
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một trong những hoạt động tình nguyện sôi nổi của tuổi trẻ Lộc Bình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia tại 02 cụm thi trên địa bàn.
       Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Lộc Bình có 972 thí sinh tham gia dự thi tại 02 điểm trường thi ở trường THPT Lộc Bình, THPT Na Dương. Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 được tổ chức trong 4 ngày từ 24/6/2018 đến ngày 27/6/2018 với hơn 150 tình nguyện viên tham gia các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban Thường vụ Huyện đoàn.
 
Xe máy đưa đón thí sinh tại điểm thi miễn phí
         
       Tại các điểm tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên thực hiện các nội dung như: Tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh, hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; phối hợp với nhà trường hỗ trợ hơn 400 suất cơm miễn phí, lực lượng cơ quan chuyên môn hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: Nâng giá, gây mất an ninh trật tự; phối hợp cùng với địa phương, bệnh viện, điện lực, các trường học xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe; cung cấp 50 kiện nước uống miễn phí cho học sinh và người nhà thí sinh; tổ chức đội xe máy đưa đón học sinh miễn phí.
 
ĐVTN phát cơm trưa miễn phí cho các thí sinh
         
       Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp các thí sinh ổn định tâm lý, bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với tinh thần tốt và đạt kết quả cao, góp phần vào thành công của kỳ thi năm 2018, đồng thời cũng tạo môi trường để các đoàn viên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện. Theo kế hoạch tại điểm trường THPT Lộc Bình sẽ là nơi sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018. Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo tổ chức hoạt động của đội xung kích tình nguyện Tiếp sức mùa thi, góp phần hỗ trợ, tiếp thêm động lực cho thí sinh và người nhà thí sinh và công tác tổ chức trong kỳ thi sắp tới.
 
Huyện đoàn Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn