Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Lễ Tổng kết chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII năm 2018

05/07/2018
Ngày 04/7/2018, tại Trung đoàn 141, Sư đoàn Bộ binh 3. Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tổng kết chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII năm 2018.
        Tới dự Lễ tổng kết có đồng chí Lộc Minh Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Trung tá Trịnh Ngọc Hùng - Phó Chính ủy Trung đoàn 141 thuộc Sư đoàn Bộ binh 3; đồng chí Đỗ Văn Sơn - Giám đốc Cung Thanh thiếu nhi; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, các anh chị Điều phối viên, Tiểu đội trưởng, đại diện cha mẹ và các chiến sĩ nhí tham gia chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn năm 2018 tham dự.    
 
Đ/c Lộc Minh Hiệp - Phó Bí thư Thương trực Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ tổng kết
 
         Chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII năm 2018 diễn trong 02 đợt: đợt 01 từ ngày 13/6 đến hết ngày 22/6 và đợt 2 từ ngày 25/6 đến hết ngày 04/7/2018 với 165 chiến sỹ tham gia. Chương trình Học kỳ trong Quân đội đến với các chiến sỹ nhí như một trải nghiệm đầy gian nan, thử thách nhưng cũng đầy ắp những kỷ niệm yêu thương. Tại chương trình, các học viên được giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục pháp luật; tham quan di tích lịch sử, khu căn cứ cách mạng, các nhân chứng, hiện vật thể hiện truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam. Huấn luyện quân sự với các nội dung hướng dẫn nội vụ cá nhân trong Quân đội như: thực hiện gấp chăn màn, để giầy, dép, phơi khăn mặt đúng quy định trật tự nội vụ; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, 8 thế tấn…  trang bị các kỹ năng như: Kỹ năng sống tự lập và biết quan tâm đến người khác, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng tham gia hoạt động nhóm, tập thể, kỹ năng thuyết trình, dẫn chương trình và thực hành, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, kỹ năng bơi lội phòng chống đuối nước, kỹ năng sử dụng các trang mạng xã hội… cùng với các sân chơi: An toàn giao thông, Rung chuông vàng, Chiến sỹ tài năng…; xác định mục tiêu tự học tập; ghi nhớ; tư duy lôgic; lập kế hoạch rèn luyện; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao, sinh hoạt tập thể... Tham gia các hoạt động bổ trợ như: chơi các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể... Các hoạt động VHVN-TDTT: Dân vũ, khiêu vũ, giao lưu văn nghệ, thể thao, lửa trại... Các hoạt động thăm quan, về nguồn, hoạt động xã hội, tình nguyện, bảo vệ môi trường.
 
Các chiến sỹ biểu diễn Dân vũ, Khiêu vũ quốc tế tại Lễ tổng kết
 
        Ngoài ra, các chiến sỹ còn được chơi các trò chơi thật sôi nổi mang tính đoàn kết cao như: giao lưu bóng đá, đập niêu đất, nhảy dây, kéo co, nhảy bao bố... được đi hành quân hoạt động dã ngoại tại khu thao trường huấn luyện; được tham gia nhiều cuộc thi bổ ích như: Chiến sỹ tài năng, Sân chơi An toàn giao thông, Rung chuông vàng, Hội thi Nét đẹp chiến sỹ S.I.A… cùng với các hoạt động bổ ích như vệ sinh môi trường xung quanh Trung đoàn, tập làm nhà nông, thăm tặng quà trẻ em nghèo; đặc biệt hơn nữa là được về Khu lưu niệm ATK tại Định Hóa, Thái Nguyên báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Quân đội nhân dân Việt Nam và rất nhiều hoạt động bổ ích mang tính giáo dục khác… Qua đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về tình đồng chí, đồng đội biết chia sẻ khó khăn gian khổ, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Trở về với cha mẹ, với gia đình các em đã trưởng thành hơn, biết phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.
 

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy chứng nhận cho các chiến sỹ nhí đã có thành tích xuất sắc
trong Chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII năm 2018
 
        Tại Lễ Tổng kết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao giấy chứng nhận cho 165 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong chương trình lớp Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII năm 2018; tuyên dương, khen thưởng các đồng chí, chiến sỹ tham gia tổ chức chương trình đang công tác, học tập tại Trung đoàn 141. Đây là một trong những chương trình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên trong dịp hè, qua đó giúp các em được học tác phong và kỷ luật của Bộ đội cụ Hồ; đồng thời được trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống sẽ giúp các em tự tin hơn, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 
Ban Tổ chức chương trình chụp ảnh lưu niệm với các chiến sỹ
 
Tin, ảnh: Hứa Đoàn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn