Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Tràng Định

Tuổi trẻ Tràng Định tổ chức các hoạt động tình nguyện và Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

01/08/2018
Ngày 26-7, Huyện đoàn Tràng Định phối hợp với Trung tâm VHTT - TT, Phòng Lao động Thương binh xã hội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 02 nghĩa trang của huyện, thu hút 142 ĐVTN tham gia hoạt động, tổng số 366 ngôi mộ đều được thắp sáng.
       Đến dự và chỉ đạo Lễ Thắp nến tri ân có đồng chí Lý Văn Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban đảng huyện ủy, các ban, nghành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Kháng Chiến, Chi Lăng.
 
ĐVTN quyét dọn và lau bia mộ tại các nghĩa trang Anh hùng, liệt sĩ
           
       Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương hoa, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đọc diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Bế Thị Thủy khẳng định, tuổi trẻ Tràng Định và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 
Các ngôi mộ đều được dâng hương, hoa và thắp nến tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ
 
       Trong dịp 27/7 năm nay, Huyện đoàn Tràng Định đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh - xã hội và các ban ngành, đoàn thể huyện tổ chức thăm hỏi, tặng 50 suất quà trị giá 500.000đ/suất cho các hộ gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện.
       Đoàn cơ sở, Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động vệ sinh bia tưởng niệm, nhà bia chiến thắng, khu di tích lịch sử được 23 cuộc, thu hút 874 ĐVTN và học sinh tham gia hoạt động. Thăm tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng, TBLS được 25 suất quà, tổng trị giá 7.500.000đ. Phối hợp với Ban văn hóa xã tổ chức Tọa đàm  nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) được 07 cuộc, thu hút 290 ĐVTN tham gia. Đoàn xã Biên giới Đội Cấn phối hợp với Bộ đội Biên phòng Đồn Pò Mã tổ chức thăm khám bệnh miễn phí cho 05 hộ gia đình thương bệnh binh, thể hiện truyền thống “đền ơn, đáp nghĩa”, “uống nước, nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
 

 

THANH PHÚC - HUYỆN ĐOÀN TRÀNG ĐỊNH

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn