Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Bình Gia

Huyện đoàn Bình Gia tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Trường học Phúc An” tại điểm trường Mầm non Cốc Lùng, xã Hưng Đạo

01/08/2018
Ngày 29/7/2018, Huyện đoàn Bình Gia, CLB Thiện nguyện An Phúc tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Trường học Phúc An” tại điểm trường Mầm non Cốc Lùng, xã Hưng Đạo. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Vi Song Hào - Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng Giáo dục – Đào tạo; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; Ban giám hiệu, học sinh nhà trường; bà con nhân dân trong xã và các thành viên CLB Thiện nguyện An Phúc.
 
Các đồng chí lãnh đạo và đại diện CLB thiện nguyện An Phúc cắt bằng khánh thành
 
       Điểm trường Mầm non Cốc Lùng, xã Hưng Đạo có 37 em học sinh trong độ tuổi, các phòng học cũ tạm bợ bằng tre nứa, diện tích 15m2, không có sân chơi, điều kiện học tập nhiều thiếu thốn. Được sự giới thiệu, kết nối của Tỉnh đoàn Lạng Sơn, sự ủng hộ của của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; dự án “Trường học Phúc An” của  CLB Thiện nguyện An Phúc đã đến được với các em học sinh nơi đây. Công trình được tiến hành khởi công vào tháng 7/2018, sau một tháng thực hiện công trình đã hoàn thành với tổng giá trị công trình là 321,8 triệu đồng. Trong đó, quy mô gồm: nền và 02 phòng học lắp ghép với diện tích 55 m2 được trang bị quạt, điện do CLB Thiện nguyện An Phúc đầu tư trị giá 300 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, công trình cũng đã nhận được sự giúp đỡ, đóng góp của Công ty TNHH Hà Sơn, Công ty TNHH TM Khánh Dương, Công ty TNHH Hoàng Gia trong việc hỗ trợ san lấp mặt bằng, cung ứng vật liệu xây dựng. Ngoài ra, bà con nhân dân trong thôn, ĐVTN xã, giáo viên nhà trường đã nhiệt tình đóng góp nhiều ngày công lao động để công trình sớm hoàn thành kịp đưa vào sử dụng trong dịp năm học mới.
 
Chụp ảnh lưu niệm với nhà trường và các em học sinh
 
       Tại Lễ khánh thành và bàn giao, CLB Thiện nguyện An Phúc đã tặng 37 suất quà, mỗi suất gồm 01 chăn ấm và 01 bộ quần áo cho các em học sinh tại điểm trường. Với những đóng góp tích cực của Câu lạc bộ trong việc hỗ trợ các nguồn lực vật chất, tinh thần để xây dựng trường học khang trang, sạch đẹp cho học sinh tại điểm trường Cốc Lùng, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc vì có thành tích xuất sắc trong phong trào tiếp bước cho em đến trường.
       Công trình “Trường học Phúc An” được bàn giao và đưa vào sử dụng giúp thầy cô và các em học sinh có điều kiện giảng dạy, học tập tốt hơn, đồng thời là  niềm vui, sự cổ vũ rất lớn cho các em học sinh cũng như nhân dân địa phương.
 
Yến Quỳnh - Huyện đoàn Bình Gia
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn