Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Bình Gia

Bình Gia: Tổ chức thành công Chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần thứ nhất năm 2018

02/08/2018
Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện đoàn Bình Gia phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Bình Gia tổ chức Chương trình “Học kỳ trong quân đội” huyện Bình Gia lần thứ nhất năm 2018. Chương trình diễn ra trong 07 ngày từ 24/7 – 30/7/2018 với sự tham gia của 27 chiến sỹ tuổi từ 9 - 15 tuổi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Gia.
 
Các Chiến sỹ lớp HKQĐ học gấp chăn màn, nội vụ
 
       Trong suốt quá trình tham gia chương trình, các chiến sỹ tham gia Học kỳ trong quân đội đã được huấn luyện và trang bị nhiều nội dung, kiến thức bổ ích như: Tìm hiểu về lịch sử Lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, hướng dẫn nội vụ gấp chăn màn, quần áo, sắp xếp đồ đạc cá nhân, huấn luyện các động tác võ      thể dục; Học tháo lắp súng, Công dụng của cây thuốc nam; Huấn luyện chiến thuật các tư thế động tác vận động (Đi khom, chạy khom, lăn, lê, bò, trườn);   Trải nghiệm hành quân qua hang Quân sự, kỹ năng giao tiếp, phòng chống tai nạn thương tích, an toàn giao thông, hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội sao cho hiệu quả, bổ ích... bên cạnh đó các em còn được tham gia các hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết như: Kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, nhảy dân vũ, học các bài hát về Đoàn, Đội, cách viết thư, giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động bổ ích khác.
       Ngoài ra, các em còn được tham gia các hoạt động khác như: Hội thi “Tài năng chiến sỹ", "Bài học cảm xúc yêu thương", hoạt động "Thắp nến tri ân", "Tổ chức sinh nhật"...... các chiến sỹ đã được thể hiện tài năng của mình, rèn luyện bản lĩnh, tự tin; được nghe giảng về lòng biết ơn thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, được nghe giảng về tình cảm gia đình, công ơn cha mẹ, kỹ năng sống tự lập và quan tâm đến người khác, không ít những giọt nước mắt của các chiến sỹ đã rơi khi nghĩ đến sự vất vả hi sinh của bố mẹ dành cho mình.  
 
Nhận giấy chứng nhận kết thúc học kỳ
 
       Chương trình học kỳ trong quân đội có ý nghĩa lớn trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; kiến thức quốc phòng trong tình hình mới, bồi dưỡng thể chất, kỹ năng xã hội và ý thức tổ chức kỷ luật giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Giúp các em cảm nhận được tình yêu thương, giá trị cuộc sống, tính cộng đồng, ý thức tập thể, giúp các em rắn rỏi hơn, biết vượt qua khó khăn để có thể vững bước trên chặng đường đời tiếp theo. Từ đó giúp các em trưởng thành hơn, biết phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.   
       Một số hình ảnh khác tại chương trình Học kỳ trong quân đội:
 
 
 
Huyện đoàn Bình Gia
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn