Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Cụ ông vượt hàng nghìn km vào TP. HCM trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ ruột hành hung

07/08/2018
bản tin “Cụ ông vượt hàng nghìn km vào TP.HCM trao 100 triệu đồng cho bé trai bị mẹ ruột hành hung”.
       Biết hoàn cảnh khó khăn của bé trai bị mẹ đâm thủng ruột, một cụ ông 83 tuổi không quản đường xá xa xôi đã vượt hàng nghìn cây số từ Hải Dương vào Nam để trao 100 triệu đồng giúp đỡ bệnh nhi.
 
Hiện sức khỏe bé T đã ổn định. Ngoài tặng 100 triệu đồng, cụ ông còn có ý định đưa bé về nhà nuôi
sau khi xuất viện.(Ảnh VTC)
 
       Vào sáng ngày 21/7, mặc dù tuổi đã cao, ông Đoàn Văn Đạt (83 tuổi, quê Hải Dương) đã vượt quãng đường xa xôi để vào Nam, trao tặng cho bệnh nhi 100 triệu đồng.
       Cụ ông cho biết, ông theo dõi sự việc bé bị đâm khi xem báo đài. Ông xót xa xen lẫn bất ngờ khi bé bị chính mẹ ruột đâm nhiều vết thương rất nặng nhưng vẫn có thể sống sót.
       “Tôi đã làm từ thiện 32 năm nay. Hồi nhỏ nhà tôi nghèo lắm, thường được người khác giúp đỡ, cho ăn nên nay khi kinh tế đã khá giả, tôi muốn trả lại ơn đời” – ông Đạt chia sẻ trên VTC.
        Ngoài tặng 100 triệu đồng, cụ ông còn có ý định đưa bé về nhà nuôi sau khi xuất viện.
       “Tôi sẽ cho nó ăn học, nuôi nấng đàng hoàng để nên người, không phụ lòng xã hội. Thằng bé bị nạn kinh hoàng như vậy mà không chết thì sau này nhất định sẽ là người tài đức” – ông Đạt nói.
        Trước đó vào chiều 15/7 khi về quận 12 thăm con và đang cho bé bú, mẹ bé T. bất ngờ ẵm con vào nhà tắm rồi dùng kéo đâm nhiều nhát vào bụng.
         Khi bà ngoại từ ngoài sân chạy vào can ngăn, bé đã trong tình trạng thủng bụng, ruột lòi ra ngoài. May mắn do được cấp cứu kịp thời, bé qua cơn nguy kịch.
        Bé trai 11 tháng tuổi ở quận 12, TP.HCM được người nhà đưa tới bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, bụng có vết thương, máu chảy nhiều.
       Bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu cầm máu cho bệnh nhi. Đánh giá tình trạng vết thương nghiêm trọng, cần được phẫu thuật gấp, bệnh nhi được chuyển tiếp qua bệnh viện Nhi đồng 2 chữa trị.
       Sau ca mổ, bé tạm thời qua cơn nguy kịch, hiện vẫn đang được theo dõi sát tình trạng nhiễm trùng và vấn đề xì rò dịch tiêu hóa ở các vị trí thủng ruột.
        Bà H. (bà ngoại của bé trai) kể rằng con gái bà cưới chồng và sinh được 2 người con, trong đó có bé trai 11 tháng. Sau khi ly dị, con gái để lại 2 người con cho bà H. nuôi, chỉ thỉnh thoảng mới ghé về thăm.
       Theo lời bà H., mẹ bé trai có dấu hiệu tâm lý không ổn định trong thời gian dài nhưng chưa được điều trị.
 
Sưu tầm
Nguồn: VTC
 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn