Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Người tốt – việc tốt: Học tập tấm gương của Bác, làm việc thiện từ trái tim của người chủ tiệm bánh mỳ Như Ý

05/09/2018
“Học theo tấm gương của Bác Hồ là làm việc tốt xuất phát từ trong trái tim, từ tấm lòng. Làm việc tốt tâm can mình tự biết, không phải để chờ ghi nhận” – Đó là câu nói của Anh Trần Văn Thuận – Chủ tiệm bánh mỳ Như Ý, khi được hỏi thông tin để viết tin đưa việc làm thiện nguyện của anh lên trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Lạng Sơn.
       Đến hẹn lại lên, đây là năm thứ 5 liên tiếp cửa hàng Bánh mỳ Như Ý tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”, năm 2018 vợ chồng anh Thuận tặng 10 suất quà (gồm vở, xe đạp mini) với tổng trị giá 12 triệu đồng từ tiền bán bánh mỳ hằng ngày! Trong 5 năm qua, nhiều hoạt động thiện nguyện thăm hỏi, tặng quà với tổng giá trị trên 60 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố luôn được vợ chồng anh Thuận tích cực cùng các cơ quan, ban, ngành quân tâm, chia sẻ khó khăn với các em học sinh từ từng trang giấy trắng viết nét chữ nguệch ngoạc của các em học sinh tiểu học đến những chiếc xe đạp mini giúp các em học sinh cấp 2, 3 đến trường mỗi ngày.
       Những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” được Thành đoàn Lạng Sơn triển khai sâu rộng và đem lại hiệu quả thiết thực. Cuộc vận động đã khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, huy động toàn xã hội chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ để các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Cuộc vận động đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của nhiều nhà hảo tâm, của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay, giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn tại các xã, đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Lạng Sơn, bằng việc tặng học bổng, xe đạp, vở, sách giáo khoa, đồ dùng học tập... để các em có thêm điều kiện đến trường.
       Sự chung tay, góp sức của cộng đồng nói chung và của cá nhân Anh Thuận nói riêng đã giúp nhiều em học sinh nghèo vơi bớt những khó khăn, sự lo toan mỗi khi năm học mới đến, tạo điều kiện để các em được cắp sách tới trường, tiếp bước trên con đường học tập. Đó cũng là ý nghĩa cao đẹp mà anh Thuận chia sẻ - Hy vọng rằng, cửa tiệm bán hàng của anh sẽ thêm thật nhiều khách hàng biết tới, thêm thật nhiều vị khách cùng chung tay, góp sức cùng vợ chồng anh giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường./.
       Một số hình ảnh đẹp của tiệm bánh mỳ Như Ý:
 
 
 
 
Lương Chung – Thành đoàn Lạng Sơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn