Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn BCH Bộ đội BP tỉnh

Chi đoàn đồn Biên phòng Tân Thanh giúp dân làm nhà tình nghĩa

13/09/2018
Thực hiện chủ trương của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; nhằm cụ thể hoá phong trào “BĐBP chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chi đoàn đồn Biên phòng Tân Thanh đã tham mưu cho Ban chỉ huy đồn tổ chức quyên góp, vận động ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho nhân dân trên địa bàn.
        Chi đoàn đã tổ chức cử cán bộ xuống khảo sát, lựa chọn được 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Đó là gia đình Bà Trần Thị Kem sinh năm 1957 trú ở bản Háng Mới, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Hoàn cảnh Bà Trần Thị Kem rất khó khăn, nhà dột nát, chồng bỏ đi, hiện ở với con trai 44t bị bệnh thần kinh không bình thường. Hai là gia đình anh Vi văn sim sinh năm 1980,vợ là hoàng thị xín sinh năm 1981, gia đình thuộc hộ nghèo có 3con nhỏ ở bản Khun Chặp xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng.
        Để giúp đỡ hai hộ gia đình này, chi đoàn đã tổ chức vận động các doanh nghiệp, vận động CBCS đơn vị ủng hộ được gần 200 triệu đồng. Kết quả, CBCS chi đoàn đã tham gia giúp mỗi gia đình 46 lượt ngày công, tổng giá trị mỗi ngôi nhà khoảng 90 triệu đồng. Ngôi nhà bà Trần Thị Kem có diện tích 40m2, hoàn thành ngày 11/7/2018; nhà anh Vi Văn Sim có diện tích 45m2 hiện nay đang xây dựng, dự kiến hoàn thành ngày 20/9/2018.
       Có thể nói, hai ngôi nhà tuy không lớn nhưng thể hiện được tình quân dân gắn bó, giúp cho bà con có một mái ấm kiên cố, sạch sẽ, là cơ sở để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Qua các hoạt động ý nghĩa này, cũng đã góp phần quan trọng xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, cùng nhân dân chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.
          Hình ảnh đoàn viên tham gia xây dựng, hoàn thiện nhà:
 
 
 
 
 
Đoàn TN BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn