Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Thành Đoàn Lạng Sơn

Thành Đoàn Lạng Sơn phối hợp tổ chức Ra mắt Hội đồng trẻ em thành phố Lạng Sơn giai đoạn 2018 – 2020

13/09/2018
Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND, ngày 06/2/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề của trẻ em trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 - 2020; Hướng dẫn số 48-HD/HĐĐT, ngày 27/6/2018 của Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn về xây dựng thí điểm mô hình “Hội đồng trẻ em” cấp huyện, thành phố giai đoạn 2018 - 2020; Được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy Lạng Sơn về việc thí điểm thành lập “Hội đồng trẻ em”. Chiều ngày 11/9/2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp cùng Phòng GD & ĐT thành phố tổ chức Ra mắt Hội đồng trẻ em thành phố giai đoạn 2018 – 2020.
       Dự và chỉ đạo chương trình Ra mắt có Đ/c Đinh Thị Anh Thư – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Lãnh đạo Thành Đoàn, cùng các đại biểu đại diện Ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh Đoàn, Ban Dân vận Thành ủy, Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội, Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND-UBND thành phố; Ban giám hiệu các trường TH, THCS; các thành viên trong Ban tham vấn Hội đồng trẻ em thành phố. Đặc biệt, là sự tham dự của trên 100 bạn thanh thiếu nhi thành phố Lạng Sơn.
      Tại chương trình đã nghe báo cáo về quá trình thành lập Hội đồng trẻ em thành phố giai đoạn 2018 - 2020, trong đó việc thành lập Hội đồng trẻ em có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em thành phố Lạng Sơn thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em.
        Hội đồng trẻ em thành phố Lạng Sơn được thành lập với 20 thành viên là các bạn học sinh từ 9 đến 14 tuổi.  Đó sẽ là cầu nối giúp trẻ em thành phố nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình, phản ánh tới đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời, giúp các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em hoàn thiện quá trình xây dựng luật pháp, chính sách về trẻ em.
      Đây là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường sự tham gia của trẻ em tại gia đình, nhà trường, cộng đồng, trong việc thực hiện quyền tham gia của mình, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thành phố Lạng Sơn nói riêng và trẻ em nói chung./.
        Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
 
 
Lương Chung – Thành Đoàn Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn