Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THIẾU NHI LẠNG SƠN

03/10/2018
Với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung Thu ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình yêu thương, vừa qua, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng và Sở Lao động, Thương binh và xã hội tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lạng Sơn” năm 2018 tại Sân vận động huyện Chi Lăng cho hơn 1000 thiếu nhi và bà con nhân dân.
       Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh hỗ trợ xây dựng 04 công trình Trường đẹp cho em trị giá 1.500.000.000đ cho các em thiếu nhi xã Tri Phương huyện Tràng Định, xã Hùng Phong huyện Bình Gia, xã Hòa Sơn huyện Hữu Lũng và xã Lâm Sơn huyện Chi Lăng; huy động lực lượng và phối hợp với UBND huyện Chi Lăng xây dựng 01 công trình Trường đẹp cho em trị giá 200.000.000đ tại xã Nhân Lý. Trao tặng 05 máy lọc nước, hỗ trợ vẽ tranh trang trí tường cho 03 trường học huyện Hữu Lũng trị giá 150.000.000đ, 02 công trình nước sạch cho 02 trường tại huyện Chi Lăng trị giá 80.000.000đ; hỗ trợ xây dựng ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho 02 em học sinh tại xã Thiện Thuật huyện Bình Gia và xã Vân An huyện Chi Lăng với tổng số tiền hỗ trợ trên 200.000.000đ. Trao tặng 120 suất học bổng tiếp sức em đến trường, mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 
Đ/c Đinh Thị Anh Thư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng biển tượng trưng công trình nước sạch cho 2 trường PTDTBT và Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho  em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
       Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Báo Tiền phong cơ quan thường trú tại Lạng Sơn và Công ty cổ phần Dược và vật tư y tế Thiên Ngọc Lan đến thăm hỏi, động viên tặng quà 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại thị trấn Đồng Mỏ; cùng với Salon tóc Sáng Huy tổ chức cắt tóc miễn phí cho trên 200 em thiếu nhi và người dân huyện Chi Lăng.
 
Các đ/c lãnh đạo tặng quà trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
       Việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm -Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lạng Sơn” không chỉ mang đến cho các em thiếu nhi một Tết trung thu vui tươi, ý nghĩa, mà còn thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần của các cấp bộ Đoàn và Đảng bộ, Chính quyền địa phương đối với thế hệ măng non của đất nước. Qua đó, động viên các em thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
 
Phan Linh - Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn