Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Cung thanh thiếu nhi

Trại sáng tác văn, thơ Tuổi học trò và trao giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VIII năm 2018

03/10/2018
Trong 3 ngày từ 28 - 30/9/2018, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Thiếu niên Tiền phong và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang tổ chức Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Lễ trao giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VIII năm 2018.
 
Giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa -  Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam
 
      Tham dự Lễ Khai mạc và Lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà thơ Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng các gương mặt tiêu biểu xuất sắc được nhận giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VIII và các anh chị phụ trách đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước.
       Giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” năm nay có hơn 1.000 tác phẩm của 300 tác giả nhỏ tuổi tham gia. Quá trình xét, chấm giải, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Ngay trong Lễ khai mạc, các cây bút nhỏ tuổi đã được giao lưu với các nhà văn, nhà thơ. Qua đó, các em được chia sẻ, trao đổi, hướng dẫn, định hướng sáng tác văn, thơ cho lứa tuổi học trò. Đồng thời tích cực hưởng ứng cuộc thi sáng tác nhanh về Hà Giang do Ban tổ chức đã phát động.
 
BTC trao quà cho thiếu nhi Lũng Cú
 
       Tại buổi Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao một giải A (Văn) cho em Lê Trần Khôi Nguyên, lớp 10A4 trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội; và trao 10 giải thưởng cuộc thi sáng tác nhanh về Hà Giang. Trong 10 gương mặt đại diện cho Bút nhóm Hoa Hồi xanh tỉnh Lạng Sơn tham gia Trại sáng tác lần này, em Nguyễn Ngọc Anh, lớp 7A2, trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn đạt giải khuyến khích thể loại thơ. Hội đồng Đội Trung ương cũng trao 02 tủ sách và 10.000 cuốn vở cho các em thiếu nhi tỉnh Hà Giang. Tặng 02 công trình máy lọc nước và sơn, sửa nhà vệ sinh cho 02 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, trị giá 80 triệu đồng. Nhân dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.
 
Em Nguyễn Ngọc Anh (áo xanh), lớp 7A2, trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn nhận giải khuyến khích
 
       Trong khuôn khổ của chương trình, 120 cây bút tiêu biểu đã có một hành trình đầy ý nghĩa đến với mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, như: tham quan Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Đồn biên phòng Lũng Cú, Bảo Tàng tỉnh…
       Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Lễ trao giải “Cây bút Tuổi hồng” là dịp cho thiếu nhi vùng xuôi và vùng cao có cơ hội được giao lưu, học hỏi, gắn kết tình cảm, đồng thời tạo ra phong trào sáng tác sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần quan trọng giúp các em thiếu niên nhi đồng hình thành lối sống đẹp, tâm hồn trong sáng, sống có lý tưởng để thực hiện những ước mơ hoài bão của mình.
 
                                                                                                            Xuân Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn