Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Cung thanh thiếu nhi

Hiệu quả từ việc triển khai Xuất khẩu lao động - Du học cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

06/10/2018
Cổng trường Đại học là ước mơ của phần lớn học sinh, tuy nhiên, thực tế là nhiều cử nhân tốt nghiệp Đại học xong vẫn không kiếm được việc làm hoặc có việc nhưng mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng. Trong những năm gần đây, một số lượng không nhỏ thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Lạng Sơn nói riêng đã chọn con đường ra nước ngoài lao động và học tập, trong đó XKLĐ - Du học Nhật bản - Đài Loan đang được nhiều gia đình lựa chọn.
       Du học - xuất khẩu lao động đang là một hướng đi được nhiều thanh niên lựa chọn làm con đường lập thân, lập nghiệp. Mỗi năm tại Lạng Sơn có tới vài trăm lượt thanh niên Xuất khẩu lao động - Du học sang các nước Nhật bản, Đài Loan, Hàn Quốc... Du học, xuất khẩu lao động góp phần không nhỏ vào việc giải quyết việc làm cho thanh niên, giảm tỷ lệ thất nghiệp, dư thừa lao động, là hướng làm giàu chính đáng cho thanh niên.
        Nắm bắt được tình hình trên, từ năm 2015 đến nay Cung Thanh thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Chi nhánh Công ty CPĐT & PTTM Việt Phát tại Lạng Sơn triển khai chương trình XKLĐ - Du học vừa học vừa làm tại Nhật bản - Đài Loan, rất nhiều thanh niên tham gia các đơn hàng qua Công ty đều có phản hồi tốt sau khi tiếp nhận trường, lớp và công việc. Chỉ tính riêng từ 03 năm trở lại đây đã có gần 200 em học sinh trúng tuyển XKLĐ - Du học qua thị trường Nhật Bản và Đài Loan.
 
Các em học sinh trúng tuyển du học Nhật Bản và Đài Loan tại kỳ bay tháng 10/2018
 
       Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua, Cung Thanh thiếu nhi đã phối hợp với Chi nhánh Công ty CPĐT & PTTM Việt Phát đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đưa ra nhiều hỗ trợ với đoàn viên thanh niên khi tham gia Du học, XKLĐ. Hoạt động tuyên truyền trong công tác tư vấn, tuyển dụng đưa người lao động đi làm việc và Du học tại nước ngoài được triển khai đa dạng dưới nhiều hình thức, Tư vấn trực tiếp tới các em học sinh khối 12 và đoàn viên thanh niên tại các xã, thôn, bản. Phát tờ rơi tuyên truyền, treo băng zôn, khẩu hiệu về Du học - XKLĐ tại một số điểm đến tuyên truyền...Để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của tỉnh đối với người đi XKLĐ - Du học, đồng thời truyền đạt kỹ năng về tư vấn đi XKLĐ - Du học và thông tin về nhu cầu của các thị trường lao động tiềm năng và uy tín.
        Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp đoàn viên thanh niên kịp thời nắm bắt các thông tin về Du học - XKLĐ, qua đó định hướng hợp lý công tác hướng nghiệp cho Đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tư vấn về Du học - XKLĐ cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
       Có thể nói hiệu quả của hoạt động đưa thanh niên đi Du học - XKLĐ của Cung thanh thiếu nhi Lạng Sơn và Chi nhánh Công ty CPĐT & PTTM Việt Phát chi nhánh Lạng Sơn  trong những năm qua đã được khẳng định rõ nét. Số lượng thanh niên đăng ký đi Du học - XKLĐ ngày càng tăng, công việc thu nhập của các thanh niên đã xuất cảnh khá ổn định, Du học - XKLĐ đã trở thành một hướng đi mới đầy tiềm năng cho thanh niên tỉnh nhà trên con đường lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm giàu cho bản thân và gia đình, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
       Các bạn đoàn viên thanh niên có nhu cầu tham gia Du học Đài Loan – Du học Nhật Bản và nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại các nước uy tín chất lượng hãy liên hệ với Cung Thanh thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn hoặc Chi nhánh Công ty CP Đầu tư và phát triển Thương Mại Việt phát tại Lạng Sơn để nộp hồ sơ và được hưởng một số quyền lợi như: Chi phí ban đầu thấp (được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn lên đến 100% tổng chi phí), thu nhập làm thêm 1 tháng từ 25 đến 35 triệu, được đảm bảo có trách nhiệm với học sinh trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Nhật bản - Đài Loan, được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam được Hội doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ công việc.  
Địa chỉ liên hệ: Tầng II - Cung Thanh thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn (Cơ sở 2) Khu Đô thị Phú Lộc IV, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn. Số điện thoại 0966.344.299 – 0973.121.010
 
 
             Trịnh Kim Yến – Phó giám đốc Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn