Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Tổ chức tập huấn kiến thức kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên năm 2018

06/10/2018
Trong 2 ngày 4,5/10/2018, triển khai chương trình hợp tác hỗ trợ giữa VCCI – Báo Diễn đàn doanh nghiệp với Tỉnh Đoàn Lạng Sơn, tại Cung thanh thiếu nhi đã tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức kỹ năng khởi nghiệp cho trên 90 thanh niên làm kinh tế các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, và tập huấn chuyên sâu các mô hình thanh niên tham gia Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp đến từ 11 huyện, thành phố.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Chung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn khai mạc lớp tập huấn
 
       Đến dự khai mạc hai lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Chung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, giảng viên Nguyễn Thị Kim Dung, Giảng viên Cao cấp SIYB, Cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Hai lớp tập huấn đã cung cấp  thêm các thông tin kiến thức về khởi nghiệp, các thành viên đã được đồng chí giảng viên truyền đạt, cung cấp những thông tin cần thiết truyền thụ những kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm khởi nghiệp cho thanh niên, các nội dung liên quan tới hỗ trợ khởi nghiệp, vay vốn khởi nghiệp. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận về những vấn đề chưa rõ và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tham gia khởi nghiệp của bản thân, chia sẻ các mô hình cách làm hay. Ngoài ra có sự tham gia lên lớp của đồng chí Hoàng Hữu Công, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ, Giám đốc Ngân hàng Công thương Lạng Sơn đã tư vấn và tháo gỡ nhiều khó khăn cho các bạn đang trên con đường khởi nghiệp về vốn và thị trường. Đại diện đơn vị Ngân hàng đã trực tiếp nhận đỡ đầu 2 mô hình thanh niên khởi nghiệp sáng tạo và hướng dẫn các mô hình đạt giải Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp.
 
Đồng chí Hoàng Hữu Công - Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Giám đốc Ngân hàng công thương Lạng Sơn lên lớp
về hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho thanh niên
 
       Trong khuôn khổ chương trình Trung tâm tư vấn việc làm của tỉnh, Chi nhanh Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thương Mại Việt Phát tại Lạng Sơn cũng đã tư vấn giới thiệu việc làm tuyên truyền cho trên 90 học viên của hai lớp để sau này trở về địa phương sẽ tuyên truyền cho thanh niên địa phương và giúp các bạn có lựa chọn việc làm trên con đường bắt đầu sự nghiệp của bản thân.
 
Học viên lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp năm 2018
 
       Qua lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản trong khởi nghiệp là hành trang giúp các bạn đoàn viên thanh niên từ khi tuổi còn trẻ sẽ có thêm những khát vọng dám nghĩ dám làm và lựa chọn con đường đúng đắn, phù hợp với bản thân để khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp nằm trong chuỗi tập huấn 10 lớp tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên Lạng Sơn do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo triển khai trong năm 2018 cho trên 2000 thanh niên.
 
Phạm Huyền – Ban phong trào Công tác Hội
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn