Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện

09/10/2018
Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” xây dựng môi trường, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, tay nghề, thể lực; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thông qua phong trào phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình học sinh tiêu biểu về rèn luyện, học nghề; tham gia quá trình hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Lạng Sơn nói riêng và cho đất nước nói chung.
       Trong năm học 2017 - 2018 vừa qua phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”  được Đoàn thanh niên các trường Trung cấp chuyên nghiệp, các trường Cao đẳng có hệ Trung cấp quan tâm triển khai, các hoạt động tạo môi trường cho học sinh đạt danh hiệu, các tiêu chí để đánh giá về thái độ nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động đã được cụ thể hóa phù hợp với đặc điểm đào tạo của từng trường, công tác xét chọn và tuyên dương danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện" đi vào nề nếp. Danh hiệu “Học sinh ba rèn luyện” các cấp với các nhóm giải pháp cụ thể: tạo môi trường cho học sinh rèn luyện đạo đức, tay nghề và thể lực tổ chức các hoạt động tạo môi trường để học sinh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc tổ chức cho học sinh đăng ký các nội dung học tập cụ thể, tập trung vào các nội dung trung thực, trách nhiệm, ý thức kỷ luật, tinh thần yêu lao động; tổ chức các cuộc thi, các diễn đàn học tập về chủ ghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; phát hiện tuyên dương các tấm gương người tốt việc tốt; tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ, các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt Chi đoàn, sinh hoạt lớp nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, thông qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cho đoàn viên, học sinh trung cấp.
       Ngoài việc tạo ra các sân chơi bổ ích cho các học sinh tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được các đơn vị chú trọng triển khai bằng các hoạt động cụ thể như: Tổ chức các giải thi đấu TDTT, các phong trào văn hóa, văn nghệ nhân các ngày lễ lớn trong năm: Chào mừng năm học mới, 20/11, 22/12. 03/2, 26/3, 30/4-01/5, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. 
 
 
 
Một số hình ảnh hoạt động tạo môi trường để học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện
 
Trung Kiên - Ban TTN-TH
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn