Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Tràng Định

Tràng Định tổ chức hành trình về nguồn nhân kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước

12/10/2018
Thiết thực kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và quốc tế lao động 01/5. Ngày 25/4/2018, Huyện đoàn Tràng Định đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn dã ngoại tại Thác Bản Dốc và Khu di tích Hang Pác Bó, Suối Lênin tại tỉnh Cao bằng đầy ý nghĩa, lắng động nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai.
       Tham dự cuộc hành trình có 25 đoàn viên, thanh niên, với mong muốn gắn bó tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên và đẩy mạnh các hoạt động Đoàn của xã. Chương trình cũng nhằm mục đích đưa đoàn viên, thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả đoàn viên, thanh niên. Từ đó, thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của các đoàn viên, thanh niên. Nâng cao nhận thức của toàn thể đoàn viên về cách hoạt động Đoàn - Hội - Đội và một số kỹ năng sống; mang đến cho các bạn một buổi dã ngoại, thư giãn sau thời gian học tập, công tác căng thẳng.
 
ĐVTN chụp ảnh lưu niệm tại Thác Bản Dốc - Cao Bằng
         
       Sau khi thăm quan khu du lịch thác Bản Dốc (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), đoàn đã di chuyển đến thăm quan khu di tích nằm trong Khu di tích Pác Bó - khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó xã Trường Hà, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng, cách Thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc. Ngày 8/2/1941, khi về nước, Bác Hồ đã sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên dòng suối trước cửa hang là “Suối Lênin”.
      Tại đây đoàn đã đi thăm quan nơi ở và làm việc của Bác Hồ, nơi người chọn làm căn cứ địa để lãnh đạo cách mạng sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài. tập thể Đoàn thanh niên xã thầm hứa không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên, phát huy đoàn kết tập thể quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển hơn nữa. 
     Trở về sau chuyến đi “ Hành trình về nguồn”, Hoàng Văn Dưỡng - Bí thư Chi đoàn thôn Cốc Càng xã Hùng Sơn chia sẻ :“ Đã rất lâu rồi, tôi mới được tham gia một chuyến đi ý nghĩa đến thế. Để lại sau lưng những ngày tháng vùi đầu vào công việc đồng áng của một đoàn viên thôn bản… Một chuyến đi giúp tôi hiểu thêm về những mảnh đất lịch sử. Qua chuyến đi, chúng tôi dường như thân thiết với nhau hơn rất nhiều. Không những thế, mỗi người đều như được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành công việc tốt hơn nữa. Cũng như càng quyết tâm cống hiến sức trẻ của mình vì sự phát triển của địa phương ”
      Chương trình “Hành trình về nguồn” năm diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn. Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; là dịp để các đoàn viên tổ chức giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; giáo dục cho đoàn viên thanh niên về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./
 
Huyện đoàn Tràng Định
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn