Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Tràng Định

Đoàn thanh niên xã Cao Minh, Huyện Tràng Định tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

18/10/2018
Cao Minh là xã vùng xâu vùng xa nằm ở phía tây huyện Tràng Định, có 212 hộ, 925 nhân khẩu có 4 dân tộc chủ yếu Mông, Dao, Tày, Nùng.. là xã vùng ba chuẩn bị về đích nông thôn mới vì vậy trong những năm gần đây nhà nước đã và đang đầu tư các công trình phúc lợi phần nào giảm bớt đi khó khăn của nhân dân trong xã. Là một xã dân số dưới nghìn người nên lược lượng đoàn viên thanh niên rất ít 112 đoàn viên, đa số đoàn viên đều là lao động chính trong gia đình, một số đoàn viên có trình độ 12 đi lao động thời vụ tại các công ty phần nào làm ảnh hưởng đến công tác đoàn và phong trào của đoàn xã.
       Để Làm tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong năm qua, BCH Đoàn xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch từ đầu năm tổ chức họp chỉ đạo và tuyên truyền đến từng chi đoàn, từng đoàn viên ngoài ra còn tổ chức các hoạt động phong trào như kỷ niệm các ngày lễ, ngày truyền thống của đoàn…thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. Đặc biệt trong đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc BCH đoàn xã đã xuống chi đoàn tổ chức tuyên truyền 8/8 chi đoàn thu hút hơn 110 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia và ký cam kết không vi phạm.
 
ĐVTN nghe tuyền truyền phổ biến pháp luật
 
       Ngoài công tác tuyên truyền, BCH Đoàn xã còn tổ chức các hoạt động tình nguyện như giúp gia đình đoàn viên đào móng nhà, làm đường bê tông nông thôn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tiêu biểu như Phối  hợp với Chi Đoàn Công an huyện và nhân dân trong thôn Nà Bấc, thôn Khuổi Lài đổ bê tông đường dân sinh có 65 đoàn viên tham gia đổ được 340m đường giao thông nông thôn và phát quang 4 km đường dân sinh. Công tác xây dựng nông thôn mới được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia như giúp nhân dân làm nhà tiêu hợp vệ sinh, di rời chuồng, trại, tổ chức dọn vệ sinh đường làng, xung quanh nhà văn hóa thôn,
 
ĐVTN tham gia tình nguyện đổ bê tông đường GTNT thôn Khuổi Lài
 
          Qua đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện, góp phần vào công tác bảo đảm an ninh trong thôn bản và đoàn viên tham gia xây dựng nông thôn mới.
 
 
Một số hoạt động của ĐVTN trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
 
ĐOÀN XÃ CAO MINH - HUYỆN TRÀNG ĐỊNH
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn