Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Cung thanh thiếu nhi

Triển khai công tác tư vấn, định hướng nghề cho Đoàn viên thanh niên Tại trường THPT, TTGDNN-GDTX Văn Lãng và Tràng Định

29/10/2018
Với mục đích hỗ trợ cho các em học sinh khối 11 và 12 trường THPT, TTGDNN-GDTX Văn Lãng và Tràng Định có được những định hướng nghề nghiệp và cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Ngày 21 và 24 tháng 10 năm 2018, Cung Thanh thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Huyện đoàn Văn Lãng và Tràng Định, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho trên 700 học sinh tại trường THPH, TTGDNN-GDTX Văn Lãng và Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.
       Tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe tư vấn về hành trang chọn nghề, về việc làm, về du học, xuất khẩu lao động và được nắm bắt nhiều thông tin bổ ích về nghề nghiệp, tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên được tiếp cận với những thông tin, kiến thức quý báu khi lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.
 
Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm tại trường THPT, TTGDNN-GDTX Văn Lãng
 
       Để chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên diễn ra thiết thực hiệu quả, các cán bộ tư vấn đã đã chia sẻ những kinh nghiệm về chọn nghề, chọn trường. Giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng lao động, việc làm tại thị trường trong và ngoài nước, điều kiện tuyển dụng, chế độ và kinh phí đào tạo. Trong đó nêu rõ một số chính sách hỗ trợ dạy nghề, giải quyết việc làm; giới thiệu một số thị trường lao động tiềm năng dành cho đoàn viên thanh niên đi du học theo chương trình vừa học vừa làm; tư vấn những điều mà đoàn viên thanh niên cần biết thêm khi đi du học và xuất khẩu lao động; trực tiếp trao đổi, giải đáp những câu hỏi băn khoăn, thắc mắc của đoàn viên thanh niên. Nhiều ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên được đưa ra thảo luận sôi nổi để tìm hiểu kỹ về ngành nghề, những vướng mắc thường gặp đối với người lao động khi đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
 
Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm tại trường THPT, TTGDNN-GDTX  Tràng Định
 
       Đây là cơ hội để đoàn viên thanh niên của trường PTTH, TTGDNN-GDTX Văn Lãng và Tràng Định nắm bắt thông tin về nghề nghiệp, việc làm, từ đó lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp với năng lực và sở trường của bản thân.
       Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Cung Thanh thiếu nhi tiếp tục phối hợp với huyện Đoàn, Trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh tổ chức tốt tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho Đoàn viên thanh niên tại các trường THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh Lạng Sơn. 
 
 
                  Trịnh Kim Yến
      Cung Thanh thiếu nhi lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn