Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Cung thanh thiếu nhi

Tư vấn hướng nghiệp, du học, xuất khẩu lao động cho bộ đội xuất ngũ

30/10/2018
Sáng 27/10/2018, trên 200 bộ đội xuất ngũ của Trung đoàn 123 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã có mặt tại Hội trường Trung đoàn để tham dự chương trình Tư vấn Du học - Xuất khẩu lao động năm 2018 do Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn phối hợp với Trung đoàn 123 và Công ty CP Đầu tư và phát triển Thương mại Việt Phát chi nhánh Lạng Sơn tổ chức. Đến dự và chỉ đạo chương trình có lãnh đạo, các phòng chuyên môn của 3 đơn vị phối hợp, phóng viên báo, đài cũng có mặt để đưa tin.
       Mỗi năm, toàn tỉnh Lạng Sơn có hàng nghìn thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, rời môi trường quân ngũ, mỗi người có một lựa chọn riêng để tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước, bộ đội xuất ngũ có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó, xử lý các tình huống cấp bách do được rèn luyện trong quân ngũ, khi tham gia thị trường lao động sẽ phát huy được nề nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật, những tố chất đó giúp các chiến sĩ có thể trở thành lực lượng lao động tốt của các đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là môi trường lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.
       Tại chương trình, bộ đội xuất ngũ của Trung đoàn 123 được tìm hiểu, cập nhật thông tin, giải đáp thắc mắc về việc làm, về Du học - Xuất khẩu lao động hiện nay, quyền lợi khi tham gia học nghề, tư vấn hướng nghiệp theo nhu cầu việc làm trong tỉnh.
       Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Cung Thanh thiếu nhi, Trung đoàn 123 và Công ty CP Đầu tư và phát triển Thương mại Việt Phát chi nhánh Lạng Sơn  triển khai nhằm thiết thực đồng hành với thanh niên trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đặc biệt là quan tâm, hỗ trợ bộ đội xuất ngũ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Qua đó cung cấp cho thị trường lao động những thanh niên đã qua đào tạo, có tay nghề, đáp ứng được yêu cầu của thị trường.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 
 
 
                                                                                          Trịnh Kim Yến
                                                                            Cung Thanh thiếu nhi lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn