Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Tràng Định

Đoàn viên thanh niên huyện Tràng Định tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ xóa nhà dột nát cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn.

06/11/2018
Vừa qua, Huyện đoàn Tràng Định tổ chức hoạt động tình nguyện giúp gia đình anh Triệu Văn Nhân, thôn Khau Cà, xã Đề Thám thuộc diện đặc biệt khó khăn dỡ nhà dột nát và vận chuyển vật liệu để xây dựng ngôi nhà mới. Tham gia hoạt động tình nguyện có 40 ĐVTN tham gia thuộc các đơn vị: Chi Đoàn Khối Chính Quyền, hội đồng hương sinh viên huyện Tràng Định tại Hà Nội và Đoàn xã Đề Thám.
 
ĐVTN hỗ trợ gia đình anh Triệu Văn Nhân dỡ ngôi nhà cũ đã dột nát
         
       Được biết biết đình anh là một trong những hộ đặc biệt khó khăn của thôn Khau Cà, sau khi kết hôn anh chị đã tách hộ ra ở riêng. Vợ chồng và 3 đứa con chỉ sống trong ngôi nhà chưa đầy 25m2, do con còn nhỏ thường ngày chị vẫn ở nhà chăm con và chăm lo ruộng vườn, mọi gánh nặng kinh tế gia đình đặt lên vai anh Nhân, tài sản giá trị nhất của anh chị chính là chiếc xe máy cũ để anh đi làm. Mong ước lớn nhất của anh chị là xây được 01 ngôi nhà nho nhỏ để mỗi khi mưa to không còn phải lo lắng, thấp thỏm mái nhà bị dột hay nước mưa tạt vào nhà qua các khe hở của những tấm phên.
 
ĐVTN giúp vận chuyển vật liệu để xây dựng ngôi nhà kiên cố hơn
 
       Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình anh Triệu Văn Nhân có ngôi nhà kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, mặt khác thông qua hoạt động góp phần hoàn thành tiêu chí thứ 9 về nhà ở dân cư trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
 
HUYỆN ĐOÀN TRÀNG ĐỊNH
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn