Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Người cổ vũ phong trào nuôi con bằng sữa mẹ

06/11/2018
Xuất phát thực tế hiện nay có nhiều bà mẹ sau khi sinh con không có sữa cho con bú hoặc mất sữa, các cháu sinh non không có đủ nguồn sữa mẹ dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ đến sức đề kháng đầu đời của các bé.
       Bằng nhiệt huyết, tìm tòi và đam mê của mình, bạn Đào Huyền Trang – đoàn viên chi đoàn văn phòng, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, sau 1 thời gian mở Trung tâm chăm sóc mẹ và bé Baby Care Lạng Sơn đã cho ra đời Ngân hàng Sữa mẹ tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
 
Bạn Đào Huyền Trang (ở giữa) và Trung Tâm chăm sóc mẹ và bé Baby Care
 
       Thành lập từ năm 2015, Ngân hàng sữa mẹ tại cộng đồng do bạn Trang thành lập đã góp phần không nhỏ giúp nâng cao nhận thức của các sản phụ và người nhà về tầm quan trọng của sữa mẹ, hướng dẫn sản phụ khắc phục tình trạng mất sữa. Bên cạnh đó Ngân hàng sữa mẹ kết nối các mẹ có lượng sữa dư thừa cao sẽ được các tình nguyện viên vận động họ tham gia ngân hàng sữa chia sẻ cho các mẹ thiếu sữa và ít sữa, các bé mồ côi, bị cách ly mẹ. Việc hoạt động của ngân hàng được triển khai theo hai hình thức: Người cho vắt sữa, ngân hàng tiếp nhận và lưu vào kho khi có trường hợp cần thiết sẽ tặng miễn phí cho các gia đình có trẻ cần để sử dụng, cố gắng trong thời gian sớm nhất để không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sữa mẹ. Hoặc giới thiệu các mẹ có nguồn sữa dư thừa cho các mẹ thiếu sữa chủ động đến lấy. Người cho sữa phải đảm bảo sức khỏe, không có bệnh truyền nhiễm, và lấy của các bà mẹ sau sinh 2- 3 tháng để đảm bảo chất lượng.
 
 
Một phần “Ngân hàng sữa mẹ tại cộng đồng” của bạn Đào Huyền Trang
 
        Từ khi triển khai đến nay, mỗi năm Ngân hàng Sữa mẹ tại cộng đồng của Trung tâm chăm sóc mẹ và bé Baby Care Lang Sơn đã cung cấp sữa mẹ cho 20 – 30 trẻ, riêng từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 30 trẻ được sử dụng sữa từ ngân hàng này.
       Cùng với ngân hàng máu sống của CLB Hiến máu tình nguyện trường CĐYT Lạng Sơn, Ngân hàng sữa tại cộng đồng của đoàn viên Đào Huyền Trang đã góp phần vào việc tăng cường nhận thức và chăm sức khỏe cho nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Đây cũng là hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên nhà trường trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Đoàn trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn