Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Bình Gia

Đoàn trường THPT Pác Khuông huyện Bình Gia phối hợp tổ chức “Ngày pháp luật” năm 2018

06/11/2018
Sáng ngày 01/11/2018, Đoàn trường THPT Pác Khuông phối hợp cùng CLB tuổi trẻ với pháp luật huyện Bình Gia tổ chức “Ngày Pháp luật” năm 2018 tại trường THPT Pác Khuông.
       Đến dự chương trình có đ/c Lương Vĩnh Nguyên – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Gia; Đ/c Vi Thị Yến Quỳnh – Phó Bí thư Huyện Đoàn Bình Gia; các đ/c trong CLB tuổi trẻ với pháp luật huyện Bình Gia; ông Tô Văn Hưng  - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; BGH nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh toàn trường.
 
Đ/c Vi Thị Yến Quỳnh - PBT Huyện đoàn trao giải cuộc thi  
 
       Chương trình bao gồm 3 nội dung: tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày pháp luật, cuộc thi tìm hiểu về luật hôn nhân và gia đình gồm 2 phần thi tìm hiểu về luật hôn nhân gia đình và xử lý tình huống, xen kẽ là phần giao lưu với khán giả trả lời các câu hỏi kiến thức về luật hôn nhân và gia đình. Phần cuối của chương trình là đóng Phiên tòa giả định do các đ/c trong CLB tuổi trẻ với pháp luật huyện Bình Gia cùng giáo viên và HS trường THPT Pác Khuông tham gia với nội dung về tội giao cấu với trẻ em dựa trên sự việc có thật tại huyện Bình Gia.
       Phiên tòa giả định được diễn ra tại trường đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, sự quan tâm, theo dõi của các thầy cô và các em học sinh, giúp hơn 500 ĐVTN trường THPT Pác Khuông nhận thức sâu sắc về pháp luật, thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, tuyên truyền tới các thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân, hàng xóm xung quanh thực hiện tốt pháp luật và nghĩa vụ công dân.   
 
Phiên tòa giả định do các đồng chí trong CLB tuổi trẻ với pháp luật cùng GV, HS trường THPT Pác Khuông diễn
 
       “Ngày Pháp luật” năm 2018 đã giáo dục cho học sinh ý thức, trách nhiệm và chấp hành tốt pháp luật; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu biết thêm về Hiến pháp năm 2013 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Vy Thị Thùy – Bí thư Đoàn trường THPT Pác Khuông
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn