Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Bình Gia

Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại xã Thiện Thuật huyện Bình Gia

05/12/2018
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, nhằm giúp đỡ những em học sinh là đội viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sống và học tập tốt hơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tiến hành khảo khảo sát hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình em Mông Thị Huyền và Mông Văn Huy tại Thôn Khuổi Lù, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia. Sau một thời gian khởi công xây dựng với sự tham gia tích cực của Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Gia, Đoàn xã Thiện Thuật và nhân dân thôn Khuổi Lù, xã Thiện Thuật, sáng ngày 28/11/2018, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Mông Thị Huyền và Mông Văn Huy.
 
Đồng chí Nông Văn Thảm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ
 
       Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tỉnh Lạng Sơn năm học  2018 - 2019  được khởi công xây dựng từ ngày 10/9//2018 và được hoàn thành đưa vào sử dụng vào tháng 11/2018 với tổng mức hỗ trợ xây nhà bằng tiền mặt là 62,184 triệu đồng (trong đó Ban Thường vụ Tỉnh đoàn huy động Đoàn trường Đại học Y Hà Nội 20 triệu đồng, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn hỗ trợ 2 triệu đồng, Đại đức Thích Bản Chung – Phó Trưởng Ban, kiêm Chánh thư ký Ban trị sự, giáo Hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn huy động hỗ trợ 20,184 triệu đồng.  Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện hỗ trợ 5 triệu đồng).
 
Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam - Ủy viên BCH TW đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn trao quà cho gia đình 2 em
 
     Tại buổi lễ, Đại đức Thích Bản Chung - Phó Trưởng Ban, kiêm Chánh thư ký Ban trị sự, giáo Hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho hai em Mông Thị Huyền và Mông Văn Huy. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các nhà hảo tâm đã trao các món quà là chăn ấm, bàn học, đồ dùng gia đình... để tiếp tục giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với gia đình hai em.
     Đây là kết quả của sự đóng góp, đồng cảm, sẻ chia của các em đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh và các tổ chức, các nhà hảo tâm với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học tốt. Thông qua đó phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, giáo dục ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng và thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội.
     Ngôi nhà Khăn quàng đỏ được trao cho gia đình em Mông Thị Huyền và Mông Văn Huy thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với cuộc sống của em Huyền, em Huy và gia đình em với mong muốn mang lại mái ấm khang trang, điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn cho em./.
 
Huyện đoàn Bình Gia
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn