Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Tràng Định

Hội LHTN huyện Tràng Định tổ chức Lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019.

09/12/2018
Ngày 30/11/2018, tại phân trường Mần non Phan Thanh xã Đề Thám, Hội Liên hiệp Thanh niên Huyện Tràng Định tổ chức Lễ ra quân Chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2018 và Xuân tình nguyện 2019".
       Dự buổi lễ có đồng chí Bế Thị Thủy - Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBDN xã Đề Thám và hơn 80 đoàn viên, thanh niên được triệu tập tham gia.
Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chương trình“Tình nguyện mùa Đông 2018 và Xuân tình nguyện 2019” được thực hiện từ nay đến hết tháng 02/2019 tập trung vào 3 nội dung chính: “Đông ấm áp - Xuân yêu thương”, “Đồng hành cùng nông dân”, “Vì sức khỏe cộng đồng”. Mục tiêu là: trên 200 người được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Tổ chức hiến máu phấn đấu đạt trên 90 đơn vị máu. 200 người dân và thanh niên được tập huấn kỹ năng thích ứng rét đậm, rét hại, phòng chống dịch bệnh, giữ ấm cho gia súc trong mùa đông. Hỗ trợ xóa 01 nhà dột nát. Vận động quyên góp được trên 200 suất quà cho nhân dân và thanh thiếu nhi.  
       Ngay sau buổi lễ ra quân, các bạn ĐVTN đã cùng bà con nhân dân thôn Nà Căm xã Đề Thám tổ chức hoạt động đổ đường bê tông nông thôn, kết quả sau một ngày hoạt động tình nguyện nhiệt tình, nhiệt huyết và trách nhiệm cao, các bạn ĐVTN đã giúp nhân thôn Nà Căm đổ được 103m đường bê tông theo tiêu chuẩn quy định Nông thôn mới, góp phần tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện và phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp phát triển kinh tế.
       Chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện là phong trào sáng tạo đặc trưng riêng có của thanh niên và phong trào thanh niên Huyện Tràng Định, sau buổi Lễ ra quân cấp huyện sẽ được nhân rộng và phát động rộng rãi trên địa bàn huyện và là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Hội và phong trào thanh niên hàng năm, ngày càng thu hút sự tham gia đông đảo, tự nguyện, có trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi, các tổ chức, cá nhân ngoài Đoàn, Hội, Đội.
       Đồng hành cùng với chương trình lễ ra quân, tối ngày 04/12/2018 Huyện Đoàn Tràng định đã Phối hợp với Đội Văn nghệ xung kích Tỉnh Đoàn và đội tuyên truyền lưu động Trung tâm văn hóa tỉnh Lạng Sơn. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới tại sân trường tiểu học xã Đề Thám. Đêm giao lưu văn nghệ phong phú về nội dung, các tiết mục hát múa, tiểu phẩm sân khấu của các bạn ĐVTN đã tạo được ấn tượng sâu sắc thu hút đông đảo nhân dân và ĐVTN đến xem và cổ vũ.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 
 

 

THANH PHÚC- HUYỆN ĐOÀN TRÀNG ĐỊNH

 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn