Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Hữu Lũng

Huyện đoàn Hữu Lũng tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

11/01/2019
Ngày 8/1/2018, Huyện đoàn Hữu Lũng đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh huyện ủy, HĐND huyện, các Ban, ngành, đoàn thể huyện, bí thư đoàn 26 xã thị trấn và các chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.
 
Đ/c Nguyễn Văn Chung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị
         
       Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức game show thi tìm hiểu Nghị quyết đoàn các cấp cho 65 đồng chí là cán bộ cốt cán Đoàn cơ sở và Đoàn trực thuộc. 100% cơ sở Đoàn tổ chức học tập và quán triệt Nghị quyết theo cụm được 15 cuộc với 485 ĐVTN tham gia. Các phong trào thanh niên thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc được triển khai sâu rộng, qua đó đã phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết của thanh niên huyện nhà. Nổi bật trong phong trào thanh niên tình nguyện là đã tổ chức các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, qua đó đã xây dựng được 6 công trình thanh niên cấp huyện và 42 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá trên 240 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động; Tổ chức đồng loạt “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” với hơn 1.000 lượt ĐVTN tham gia cùng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.Các hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng đô thi văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia đảm bảo an sinh xã hội; các hoạt động tình nguyện cao điểm… được triển khai rộng khắp. Thực hiện phong trào tuổi trẻ sáng tạo, trong năm qua huyện Đoàn Hữu Lũng đã có nhiều đổi mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc và công tác tuyên truyền trên mạng xã hội.Công tác hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm chú trọng, phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện chuyển giao, quản lý và phát triển các tổ tiết kiệm vay vốn do thanh niên đảm nhận, đến nay tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý đạt trên 71 tỷ 221 triệu đồng, với 61 tổ TK&VV cho 2.132 hộ vay. Đồng thời phối hợp tổ chức nhiều lớp chuyển giao KHKT,tọa đàm tư vấn hướng nghiệp,giới thiệu việc làm,diễn đàn khởi nghiệp,thăm quan học tập kinh nghiệm cho ĐVTN tham giaCông tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng được thường xuyên duy trì với các phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện và các hoạt động vui chơi bổ ích giúp cho việc học tập đạt hiệu quả cao; thành lập Hội đồng trẻ em cấp huyện nhiệm kỳ 2018-2020.
 
Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc
 
       Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra chương trình, các chỉ tiêu cụ thể trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.
      Nhân dịp này, đã có 2 tập thể và 2 cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Lạng Sơn; 30 tập thể, 37 cá nhân được nhận giấy khen của huyện Đoàn Hữu Lũng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018./
 
Huyện đoàn Hữu Lũng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn