Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Chàng trai 9X chăm lo cho cụ già neo đơn không quen biết khiến CĐM xúc động

14/01/2019
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những dòng tâm sự của một anh chàng trẻ tuổi. Tâm sự ấy khiến bất cứ ai đọc được cũng rưng rưng và ngưỡng mộ tấm lòng ấy.
       Cụ thể, dòng tâm sự của anh chàng:
     “Bà ơi…con không thể nào nói lên thành lời khi nhìn thấy bà nằm đó co ro và đói khát 1 mình, không có người thân gia đình chăm sóc. Chỉ 3 ngày Lưu nghe được tin về bà. Tôi không thể nào chịu ngồi yên được đó. Tìm hiểu, hỏi thăm đủ thứ mọi cách để được biết nơi bà ở. Tôi lẳng lặng 1 mình đi tới và nhìn thấy cụ nằm co ro, đói khát mà tôi chạnh lòng rơi nước mắt trong vô vọng không làm được gì.
        Tôi buồn và sợ hơn hết là tôi thấy 1 chiếc “quan tài”, 1 di ảnh thờ của bà và 1 cặp đèn sứ… Tôi hỏi cụ bà, cụ nói lúc trẻ mua để giành đó, rồi về già để chôn cất chứ chồng, con không có, rồi về già không có tiền, chết lấy gì đâu mà chôn cất… Tôi nghe đến vậy tôi đã khóc vỡ oà lên. Nỗi đau của tôi, tôi chưa một lần nào khóc như vậy… Nghe bà nói tôi không kiềm được nước mắt và nhìn cảnh bà nằm đó co ro, đói khát trong vô vọng.
       Sau đó tôi chạy về nhà nằm buồn và suy nghĩ cách giúp cụ, 1 mình tôi không thể nào làm hết được những chuyện ấy, tôi nằm ở đó buồn. Mẹ tôi thấy vậy nên hỏi, tôi kể câu chuyện của cụ bà cho mẹ nghe và ôm lấy mẹ khóc. Nhiều lúc con cũng đành bất lực và đau lắm khi con nhìn thấy bà như vậy. Tự dưng con chợt nghĩ về mẹ, lỡ con chết trước mẹ, chắc mẹ cũng nằm ở đó co ro đói khát giống bà, con đau lắm ạ.
       “Một mẹ có thể nuôi cả chục đứa con, nhưng cả chục đứa con lại không nuôi nổi một mẹ″… Nhiều khi chúng ta mải mê với cuộc sống mưu sinh, mà quên đi còn mẹ ở bên cạnh và những mãnh đời bất hạnh giống như cụ bà đơn côi cần sự chia sẽ yêu thương giúp đỡ của mọi người…”.
 
 
Hình ảnh Lưu Nguyễn chăm sóc bà cụ
 
       Được biết, anh chàng có tấm lòng nhân hậu có tên Lưu Nguyễn (SN 1994), quê Bình Định. Tháng 9/2016, một tai nạn giao thông nghiêm trọng đã cướp đi một chân của Lưu. Vượt lên nghịch cảnh, Lưu không chỉ chiến thắng bản thân mà còn đem tình yêu của mình san sẻ cho bà cụ kém may mắn.
         Biết mình không thể chăm sóc bà lão mãi, Lưu đã viết lên facebook cá nhân về hoàn cảnh của bà nhằm kêu gọi mọi người giúp đỡ.
         Lưu Nguyễn chia sẻ: “Cụ bà 95 tuổi, không có gia đình và người thân. Cụ không đi đứng gì được, chỉ nằm một chỗ và bị lở loét ở mông. Mình chỉ giúp được sạch sẽ chỗ nơi bà nằm, tắm rửa cho bà và sắm cho bà vài bộ quần áo mới thôi. Mình mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chia sẻ và giúp đỡ bà cụ“.
         Ông trời không lấy đi của ai tất cả, mất đi một chân, bù lại cho Lưu một trái tim ấm áp nhân hậu. Chính cậu là “người hùng” tự cứu vớt lấy cuộc đời mình, giờ chính tấm lòng đó mong muốn cứu thêm nhiều người nữa.
         Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng.
 
Sưu tầm
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn