Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Hữu Lũng

Tuyên truyền Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS xã Hữu Liên huyện Hữu Lũng

22/01/2019
Trong những năm gần đây, số vụ và số trẻ em bị xâm hại tình dục có xu hướng tăng, diễn biến phức tạp và nghiêm trọng. Một số vụ xảy ra trong thời gian dài mới bị phát hiện, nạn nhân của những vụ xâm hại tình dục có cả những em bé còn ít tuổi. Kẻ xâm hại tình dục trẻ em đa phần là những người quen của trẻ thậm chí là bố dượng, cha đẻ. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục? Đầu tiên là công tác truyền thông, giáo dục, vận động xã hội về bảo vệ, chăm sóc trẻ em chưa hiệu quả. Trẻ chưa dược hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bị xâm hại tình dục; các em khi bị xâm hại tình dục đa phần đều có tâm lý sợ hãi, mặc cảm, tự ti, nên không dám chia sẻ, không dám tố giác kẻ phạm tội. Còn cha mẹ ít chủ động dạy con kỹ năng tự bảo vệ, và đôi khi vì e ngại ảnh hưởng đến tương lai của con em mình nên cũng không tố giác kẻ phạm tội.
 
Tuyên truyền Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS xã Hữu Liên huyện Hữu Lũng
         
       Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tới chính bản thân trẻ em trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em nói riêng trong ngành giáo dục. Phòng, chống và xử lý kịp thời các tình huống xấu, giảm tối đa các tổn hại và đảm bảo các quyền, lợi ích của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển một cách toàn diện. Công an huyện Hữu Lũng phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại trường THCS xã Hữu Liên cho 23 Cán bộ giáo viên, nhân viên và 245 học sinh trong nhà trường. Tại đây, cán bộ công an huyện đã hướng dẫn cho nhà trường cách phòng chống xâm hại tình dục, các biểu hiện, các tình huống và xử lí giải quyết các tình huống ra sao, trong buổi tuyên truyền các em học sinh đã rất chú ý lắng nghe và cùng trao đổi, chia sẻ và đặc biệt các em đã đặt ra các câu hỏi các tình huống trong buổi tuyên truyền. Tính đến thời điểm trên địa bàn huyện có 04 trường được nghe tuyên truyền và được đánh giá cao. Học sinh chú ý nghe, mạnh dạn, có kĩ năng sống và kĩ năng giao tiếp rất thông minh khi xử lí các tình huống, không chỉ những các bạn nữ mà còn có rất nhiều bạn nam đã đưa ra những câu hỏi rất thực tế, gần gũi trong các mối quan hệ hàng ngày.
       Buổi tuyên truyền đã giúp các em hiểu và biết thế nào thì được gọi là xâm hại tình dục đã trang bị những kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trong mỗi bạn học sinh. Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao sự hiểu biết của các thầy cô giúp thầy cô có thêm thông tin kiến thức tiếp tục tuyên truyền giáo dục khắc sâu hơn nữa cho học sinh.
                                                             
Hội đồng Đội huyện Hữu Lũng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn