Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Văn Lãng

Hội đồng Đội Văn Lãng: Phát huy hiệu quả từ phong trào " Hũ gạo tình thương" trong các Liên Đội

19/02/2019
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2018 – 2019, nhằm phát huy hiệu quả của phong trào “ hũ gạo tình thương” giáo dục ý thức đạo đức cho các em đội viên, thiếu nhi. Hội đồng Đội huyện chỉ đạo 100% các liên đội tổ chức xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả phong trào “ hũ gạo tình thương” trong năm học 2018 – 2019.
       Phong trào được các liên đội cụ thể thông qua các hoạt động như Sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa về chủ đề ngày tết truyền thống với nhiều hình thức phong phú sinh động như múa hát, múa sư tử, tiểu phẩm, trò chơi dân gian, câu đố, thi gói bánh chưng…. tạo sự hứng thú và giáo dục một cách hiệu quả tới các em. Kết hợp với việc tổ chức cho học sinh kí cam kết không sử dụng các loại pháo, chất gây nổ, cam kết thực hiện tốt luật lệ ATGT… Lồng ghép các hoạt động ý nghĩa như tặng quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng nỗ lực , đạt kết quả cao học tập. đến thăm, động viên và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi cha, mẹ, mắc bệnh hiểm nghèo. Nguồn thu chủ yếu từ phong trào " Hũ gạo tình thương", quỹ  "tết yêu thương", quỹ "áo ấm tặng bạn" của các Liên đội và một số phong trào khác. Tổng kết các phong trào thu được hơn 1.823kg gạo và hơn 38.585.000đ. Tiêu biểu như Liên đội TH thị trấn Na Sầm thu được 170kg gạo và hơn 3 triệu, liên đội TH Tân Thanh thu được 234kg trị giá 6.660.000đ; Liên đội THCS Hoàng Việt thu được 200kg gạo và 2.500.000đ; Liên đội TH tân Mỹ thu được 470kg gạo, THCS Tân Mỹ thu được 130kg gạo, THCS TT Na Sầm với hơn 6.100.000đ từ quỹ " áo ấm tặng bạn"…
       Đây  là hoạt động hết sức  ý nghĩa, góp phần giáo dục lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, “ lá lành đùm lá rách” trong trường học, qua đó còn rèn luyện các kỹ năng xã hội và hiểu biết về pháp luật, các giá trị truyền thống cho thanh thiếu nhi.                                                                                                                           
Hình ảnh tại chương trình
 
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN VĂN LÃNG
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn