Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Huyện đoàn Lộc Bình hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

13/03/2019
Để tăng cường công tác vệ sinh môi trường trước, trong, sau Tết nguyên đán và các Lễ, Hội xuân Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn huyện Lộc Bình đạt hiệu quả cao, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc ô nhiễm môi trường, việc vứt rác thải bừa bãi. Ngày 5/3/2019, Huyện đoàn Lộc Bình phối hợp với Phòng TN&MT tổ chức tuyên truyền phát túi nilon sinh học miễn phí hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện.
       Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Phòng TN&MT huyện cùng với đoàn viên thanh niên đã tuyên truyền về tác hại của túi nilon khó phân hủy; tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy để bảo vệ môi trường; nghiêm túc thực hiện việc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần; lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên; tuyên truyền, khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh, cộng đồng dân cư có trách nhiệm trong việc phân loại rác thải, thu gom rác thải và xử lý rác thải để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.
       Sau buổi tuyên truyền, Phòng TN&MT và Huyện đoàn Lộc Bình đã phát được 100kg túi nilon sinh học miễn phí và 1000 tờ rơi cho bà con nhân dân, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh.
       Buổi tuyên truyền đã giúp cho nhân dân, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao nhận thức việc hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy để bảo vệ môi trường; giảm dần việc sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt hàng ngày; tăng cường thu gom, tái chế chất thải túi nilon khó phân hủy.
 
 
 
Một số hình ảnh buổi tuyên truyền hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa
 
Huyện đoàn Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn