Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

Huyện đoàn Văn Quan khởi động Tháng thanh niên 2019

13/03/2019
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sổi nổi kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), ngày 9/3/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Cụm thi đua số 5 Đoàn thanh niên Công an Tỉnh Lạng Sơn tổ chức khởi động Tháng thanh niên cấp huyện tại xã Tân Đoàn.
       Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Linh Văn Hùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Công an huyện, Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, cùng với lãnh đạo Cụm thi đua số 5 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lạng Sơn, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành xã Tân Đoàn cùng với hơn 100 ĐVTN và bà con nhân dân trên địa bàn xã.
       Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Trần Thị Thu Hường – Bí thư Huyện đoàn đã yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đẩy mạnh các hoạt động trong tháng thanh niên như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên thanh niên; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên…
       Tại buổi lễ khởi động Cụm thi đua số 5- Đoàn thanh niên Công an Tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thắp sáng đường thôn, 270 đôi giày cho các em học sinh trường THCS xã Tân Đoàn. Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và hỗ trợ kinh phí xây dựng xóa 01 nhà dột nát. Tổng giá trị quà và kinh phí hỗ trợ tại buổi lễ là hơn 50.000.000 đồng.
       Sau buổi Lễ khởi động là các hoạt động: gồm trồng cây với 10 cây đào, 300 cây lát; đổ đường bê tông nội đồng dài 300m, rộng 1,5m; vệ sinh, phát quang đoạn đường thanh niên tự quản, nạo vét kênh mương nội đồng với hơn 100 ĐVTN và nhân dân xã nhà tham gia.
      Từ các hoạt động trên đã thể hiện được vai trò tích cực của ĐVTN trong tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới. Đồng thời có ý nghĩa là bàn đạp để tuổi trẻ huyện nhà hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Tháng thanh niên nói riêng, nhiệm vụ công tác năm 2019 nói chung ./.
       Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 
 
Huyện đoàn Văn Quan
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn