Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Huyện đoàn Lộc Bình khởi động tháng thanh niên năm 2019

13/03/2019
Ngày 09/3/2019, Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, cụm thi đua số 4 Đoàn khối các cơ quan tỉnh, UBND xã Tú Đoạn tổ chức Khởi động tháng thanh niên năm 2019 và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Lễ khởi động thu hút trên 250 ĐVTN đến từ các chi đoàn Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn; Cụm thi đua số 4 Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Huyện đoàn; Hội Chữ thập đỏ huyện và đông đảo ĐVTN đoàn cơ sở xã, thị trấn, đoàn trực thuộc.
       Phát biểu tại buổi lễ khởi động, đồng chí Nông Thị Hảo - Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn nhấn mạnh: Để thực hiện hiệu quả “ Tháng thanh niên năm 2019” đề nghị các cơ sở đoàn xã, thị trấn và đoàn trực thuộc tích cực  thực hiện các nội dung, phần việc đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra. Tại đây, BTC đã trao tặng 23 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiếp đó, xây 02 nhà vệ sinh cải tiến cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tú Đoạn và Như Khuê; tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 học sinh, người dân của xã Tú Đoạn với tổng số tiền thuốc gần 20 triệu đồng; tổ chức đổ bê tông xi măng sân chơi cho thiếu nhi, học sinh với diện tích trên 400m2.
       Cùng thời điểm này, tại xã Hiệp Hạ cũng diễn ra các hoạt động Khởi động tháng thanh niên - với nội dung phát động phòng chống rác thải nhựa, an sinh vì cộng đồng; ĐVTN giúp đỡ hộ gia đình thanh niên phát triển kinh tế trồng 2.000 cây keo; ĐVTN tiến hành phát quang đoạn đường thanh niên tự quản và thu gom được 10m3 rác thải các loại trên địa bàn xã.
       Lễ khởi động “Tháng thanh niên năm 2019” đã khích lệ tinh thần và khí thế thi đua sôi nổi cho các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên thực hiện hiệu quả “Tháng thanh niên năm 2019” đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới.
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh hoạt động Khởi động Tháng thanh niên năm 2019 Huyện đoàn Lộc Bình
                                           
Huyện đoàn Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn