Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

Huyện đoàn Văn Quan tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

10/04/2019
Ngày 08/4/2019, tại Hội trường Khối Dân vận huyện Văn Quan, Ban Thường vụ Huyện đoàn Văn Quan tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với sự tham gia của 100% cán bộ công chức, người lao động Huyện Đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở các xã, thị trấn, Đoàn trực thuộc.
 
Toàn cảnh hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
 
       Hội nghị tiến hành đánh giá sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trong đoàn viên, thanh thiếu nhi trong thời gian vừa qua. Đồng thời, thông qua Hội nghị, đánh giá những kết quả đã đạt được qua ba năm triển khai thực hiện Chỉ thị. Trong ba năm qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh thiếu nhi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được 214 cuộc với hơn 19.000 lượt  ĐVTN được nghe. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, lực lượng cán bộ Đoàn, ĐVTN của huyện nhận thức rõ hơn việc học tập và làm theo lời Bác là việc làm thiết thực, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, hằng ngày gắn với nhiệm vụ công tác. Từ đó, giúp mỗi bạn trẻ sống có lý tưởng, có ý chí vươn lên, vượt khó, sống đẹp, xung kích tình nguyện vì xã hội, cộng đồng. Trong 03 năm qua, đã có hơn 800 công trình, phần việc làm theo lời Bác được các cơ sở Đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên đăng ký thực hiện. Hơn 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Chương trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” được CLB thầy thuốc trẻ huyện thực hiện hiệu quả với 12 cuộc thăm khám cho hơn 1.400 lượt ngươì bệnh.Thông qua đó đã xuất hiện nhiều gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác được Ban Thường vụ Huyện Đoàn tuyên dương.
 
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại hội nghị.
 
       Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tuyên dương, khen thưởng cho 06 tập thể, 05 cá nhân "Thanh niên niên tiến làm theo lời Bác" giai đoạn 2016-2018 trên các lĩnh vực lao động sản xuất - phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Cũng trong Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai học tập chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy quyền làm chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc triển khai thực hiện 3 mô hình trong đoàn viên thanh thiếu nhi: mô hình "thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác", mô hình "xây dựng vườn hoa thanh niên làm theo lời Bác" và mô hình "Bảng danh dự - Tuyên dương học sinh tiêu biểu" tại các trường học. Với việc triển khai 3 mô hình này, hứa hẹn trong năm 2019 sẽ có nhiều gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác được phát hiện, thúc đẩy phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đi sâu vào trong sinh hoạt, học tập của đoàn viên thanh thiếu nhi, góp phần thức đẩy việc thực hiện Chỉ thị trong thời gian tiếp theo đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.
 
Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Văn Quan
 
Lý Lan - Huyện Đoàn Văn Quan
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn