Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Cung thanh thiếu nhi

Cơ sở mầm non năng khiếu Cung Thanh thiếu nhi tổ chức chương trình ngoại khóa tham quan Lăng Bác – Trải nghiệm thực tế tại nông trại ERAHOUSE

13/05/2019
Sáng ngày 9/5/2019, Cơ sở MNNK Cung Thanh thiếu nhi đã tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm dành cho học sinh lớp 5 tuổi, thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh học sinh tại Lăng Bác Hồ và trải nghiệm thực tế tại nông trại ERAHOUSE.
       Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, Cơ sở MNNK Cung Thanh thiếu nhi tổ chức ngoại khóa tham quan Lăng Bác chào mừng 129 ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2019) với chủ đề Mừng sinh nhật Bác. Thông qua chuyến đi nhằm giáo dục các em học sinh về truyền thống văn hoá đất nước và Bác Hồ kính yêu, tạo điều kiện để các em phát triển hơn về kiến thức lịch sử , biết về nơi làm việc, sinh hoạt của Bác và biết yêu quý Bác Hồ. Thắt chặt tình đoàn kết giữa giáo viên và phụ huynh, tạo không khí vui tươi và giúp trẻ có một buổi tham quan đầy ý nghĩa.
       Sau khi rời Lăng Bác, các em được, nhà sàn Bác Hồ, vườn cây, ao cá, bảo tàng Hồ Chí Minh…Tiếp đến cả đoàn tiếp tục cuộc hành trình trải nghiệm thực tế tại nông trại ERAHOUSE. Tất cả các em vô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới đây. Ngay lập tức, các em được tham gia các chặng đua khác nhau để dành được các phần quà hấp dẫn của nông trại và để thể hiện sự đoàn kết gắn bó của nhóm, lớp mình. Được tham gia trải nghiệm kỹ năng sống như: nguy cơ bắt cóc và xâm hại trẻ em qua bài giảng phòng chống xâm hại, bắt cóc. Thực hành một số kỹ năng sơ cứu cơ bản: xử lí khi bị chảy máu, bị thương, đuối nước...Tham gia các trò chơi vô cùng hấp dẫn: vượt chướng ngại vật, tìm kiếm đồ vật yêu thích trong nhà gương kỳ diệu, trò chơi tương tác tìm hiểu tên các loại cây trồng, thực hành trồng cây mang về chăm sóc, tìm hiểu thế giới động vật sống dưới nước và trò chơi bắt cá bằng tay, tham gia chương trình Gala sân khấu với chủ đề Lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ...
       Chuyến tham quan trải nghiệm ngoại khóa của Cơ sở MNNK Cung Thanh thiếu nhi đã thành công tốt đẹp, chương trình là một điểm nhấn trong các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục giá trị sống cho các em học sinh của cơ sở trong năm học 2018 – 2019./.
       Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:
 
 
 
 
 
Ngọc Anh
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn