Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN thành Đoàn LS

Dấu ấn Ngày hội Thầy thuốc trẻ thành phố Lạng Sơn làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

28/05/2019
Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, từ đầu năm 2019 đến nay Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thành phố, Chi đoàn Trung tâm y tế thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Một trong những hoạt động nổi bật để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp chính là công tác phối hợp tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, thành phố.
       Trong tháng 3 - “Tháng Thanh niên” và tháng 5 - kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân, hòa chung với không khí tình nguyện của cả nước, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thành phố đã tham gia chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và thi đua chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ, trong đó phối hợp với Hội LHTN huyện Lộc Bình tham gia Hành trình “Tháng Ba biên giới” tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi; trị giá thuốc 13 triệu đồng; phối hợp tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2019 tại thành phố Lạng Sơn, qua đó đã khám nội khoa, tư vấn SKSS, tư vấn dinh dưỡng, siêu âm cho 30 thanh niên công nhân thuộc Khối Đoàn Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, Ủy ban Hội LHTN thành phố đẩy mạnh công tác phối hợp, cử y - bác sỹ tại trạm y tế và đoàn xã Hoàng Đồng tham gia hỗ trợ cùng Phòng khám nha khoa Quân y khám răng, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Hoàng Đồng với tổng giá trị quà tặng trên 50 triệu đồng.
 
Ngày hội Thầy thuốc trẻ thành phố Lạng Sơn làm theo lời Bác - Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
 
       Khoác trên mình 2 màu áo, màu xanh của Đoàn và tấm áo blouse trắng của ngành y tế đã tạo nên một đặc trưng riêng dễ nhận thấy của những Thầy thuốc trẻ. Việc tham gia các hoạt động tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại cộng đồng đã trở thành việc làm quen thuộc, in đậm trong tâm trí nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, cứ đến hẹn lại lên, chỉ cần Đoàn, Hội thanh niên thành phố phát động thì họ sẵn sàng tham gia. Qua các chương trình này, các bạn thấy rất hạnh phúc vì đã giúp một phần nào đó cho sức khỏe người dân, nhất là bà con ở một số địa phương khó khăn trong tỉnh, thành phố.
       Không chỉ thực hiện hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, trong mỗi chuyến đi, các đoàn viên còn tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. CLB Thầy thuốc trẻ thành phố còn tích cực tham gia vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng dịch tại các địa điểm công cộng, phát động phong trào sống sạch, bảo vệ sức khoẻ. Bên cạnh đó, các hoạt động nhân đạo từ thiện cũng được ĐVTN tham gia tích cực, điển hình như phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”.
       Những thầy thuốc mang nhiệt huyết của tuổi trẻ phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh được tốt hơn, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ ngành y gần gũi, thân hiện như lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.
 
Lương Chung – Thành đoàn Lạng Sơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn