Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

Huyện đoàn Văn Quan tổ chức Lễ Thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)

01/08/2019
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
       Tối ngày 25/7/2019, Huyện đoàn Văn Quan đã long trọng tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Tham dự buổi lễ có hơn 80 bạn ĐVTN đại diện cho thế hệ trẻ huyện nhà. Tại đây các bạn đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, cống hiến hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ. Những nén hương thơm, những bông hoa dâng lên 258 phần mộ như những lời tri ân sâu sắc gửi tới các anh hùng, liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công. Cùng với đó là lời hứa của tuổi trẻ các dân tộc huyện Văn Quan nguyện phát huy trí tuệ, sáng tạo, xung kích tiếp nối truyền thống cha anh viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc.
       Trước đó, Huyện đoàn Văn Quan đã phát động tuần lễ thi đua, lập thành tích đến các cơ sở Đoàn trên toàn huyện với chuỗi các hoạt động thiết thực như: Thắp nến tri ân, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện các công trình phần việc thanh niên, duy tu lại các nhà bia tưởng niệm ghi tên liệt sĩ; giúp đỡ ngày công các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tặng quà cho các thương, bệnh binh; sửa chữa nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà nhân ái: Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức tặng được 86 suất quà với trị giá trên 26 triệu đồng; tổ chức giúp đỡ ngày công gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng được hơn 80 ngày công, chỉnh tranh quét dọn nhà bia tưởng niệm các xã được 28 cuộc với sự tham gia của trên 1.200 lượt đoàn viên thanh niên…qua các hoạt động này giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với sự hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và tất cả các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ cho quê hương, đất nước./.
       Một số hình ảnh tại buổi Lễ Thắp nến tri ân:
                                                         
 
 
Đỗ Thuần – Huyện đoàn Văn Quan
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn