Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn BCH Bộ đội BP tỉnh

Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh “Hành quân xanh” năm 2019

03/08/2019
Hành quân xanh là chương trình tình nguyện hè dành riêng cho lực lượng vũ trang. Chương trình được triển khai bằng những đợt hành quân tình nguyện giúp đỡ nhân dân các xã biên giới.
       Đứng chân trên địa bàn các xã biên giới, ĐVTN các chi đoàn đồn biên phòng hiểu được khó khăn mà người dân phải đối mặt về điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất, hạ tầng... Chính vì vậy, khi chương trình tình nguyện hè 2019 với tên gọi “Hành quân xanh” được phát động 100% ĐVTN đã nhiệt tình hưởng ứng bằng các việc làm cụ thể, như:
       Từ đầu chiến dịch đến nay, các chi đoàn đã tổ chức được 11 buổi tuyên truyền cho gần 562 lượt người về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản pháp luật về biên giới; vận động người dân không xuất nhập cảnh trái phép, không tàng trữ, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm…
       Các Chi đoàn đồn Biên phòng phối hợp khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 41 lượt người, cấp thuốc miễn phí 1,2 triệu đồng; thu gom rác thải được 25kg; ủng hộ 10 triệu đồng khánh thành 01 nhà văn hóa thôn; khảo sát, giúp đỡ 01 hộ thanh niên 5 triệu đồng để phát triển kinh tế; phối hợp với các đơn vị thăm, tặng 45 xuất quà/37 triệu đồng cho các đối tượng trên địa bàn; giúp dân gặt lúa được 19 buổi/81 ĐVTN tham gia… Đặc biệt, Chi đoàn đồn Biên phòng Chi Ma đã tham gia cùng đơn vị vận động ủng hộ giúp 01 gia đình liệt sỹ xây dựng nhà tình nghĩa với trị giá gần 100 triệu đồng; tham gia giúp ngày công xây dựng được 6 buổi/20 lượt ĐVTN.
       Cùng với đó, các tổ chức Đoàn cơ sở Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục triển khai chương trình “Nâng bước em tới trường” giúp đỡ 56 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 500.000 đồng/tháng/em. Trong chiến dịch tình nguyện hè 2019, ngoài số tiền hỗ trợ hàng tháng, các em còn nhận được các phần quà như sách vở, quần áo, xe đạp, cặp sách… Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực giúp các em nuôi dưỡng ước mơ.
       Mỗi đợt hành quân là những công trình, phần việc ý nghĩa khẳng định nhiệt huyết và trách nhiệm của ĐVTN lực lượng vũ trang với người dân khu vực biên giới. Thời gian tới, ĐVTN Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiêp tục tập trung triển khai các hoạt động xóa nhà dột nát, bê tông hóa giao thông nông thôn, giúp đỡ gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn…
       Một số hình ảnh:
 
 
 
 
Hoàng Anh Dũng – Trợ lý thanh niên BĐBP tỉnh
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn