Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Ngân hàng máu sống cứu bệnh nhân nguy kịch tại huyện Chi Lăng

08/08/2019
Chiều ngày 04/8/2019, chị Nông Thị Chỉ, sinh năm 1986, thôn Làng Càng I, xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng bị băng huyết mất máu nhiều cần truyền gấp 02 đơn vị máu thuộc nhóm máu O.
       Sau khi nhận được thông tin từ phía BCH Đoàn xã Hòa Bình, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện huyện Chi Lăng đã liên hệ với các thành viên CLB Hiến máu tình nguyện huyện nhưng chỉ có 01 thành viên đủ điều kiện cho bệnh nhân máu là đồng chí Đoàn Thị Yến, Phó Bí thư Chi đoàn PTDT Nội trú - THCS huyện. Rất may mắn đã có thêm 02 anh chị khác trùng nhóm máu với bệnh nhân là anh Trần Văn Đông, xã Vạn Linh và chị Triệu Thị Đông, xã Hòa Bình. Qua kết quả xét nghiệm, chị Triệu Thị Đông đủ điều kiện cho máu để truyền cho bệnh nhân. Ngay sau đó, chị Triệu Thị Đông và anh Trần Văn Đông đã đăng ký tham gia Câu lạc bộ Hiến máu tình huyện huyện.
 
Anh Trần Văn Đông, xã Vạn Linh lấy máu làm xét nghiệm
 
       Với nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ huyện Chi Lăng luôn nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của ngân hàng máu sống và luôn sẵn sàng cho đi giọt máu của mình để cứu những người có hoàn cảnh không may cần truyền máu.
 
Huyện đoàn Chi Lăng

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn