Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Lộc Bình

Huyện đoàn Lộc Bình: Giải pháp nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở xã, thị trấn và chi đoàn trên địa bàn dân cư năm 2019

10/09/2019
Thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu do Tỉnh đoàn giao năm 2019; ngay từ đầu năm, Huyện đoàn Lộc Bình đã phân 39 đoàn cơ sở và trực thuộc thành 7 cụm thi đua, mỗi cụm từ 5 – 7 xã (phân theo tuyến đường giao thông), mỗi cụm thi đua giao 1 đơn vị là cụm trưởng, 1 cụm phó. Ngoài ra, Huyện đoàn Lộc Bình đã ban hành bộ tiêu chí giao nhiệm vụ các cụm thi đua (nhiệm vụ chung của cụm).
       Huyện đoàn Lộc Bình tăng cường giao các nhiệm vụ cấp huyện về cơ sở, giao trách nhiệm cụm trưởng đôn đốc các xã trong cụm thực hiện, nhờ vậy các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Tỉnh đoàn giao Huyện đoàn Lộc Bình được thực hiện đầy đủ, kịp thời và hiệu quả vì Huyện đoàn Lộc Bình giao lại các cụm thi đua thực hiện, mỗi cụm thi đua thực hiện 3 chỉ tiêu và nhiệm vụ các cụm khác nhau.
       Đoàn xã, thị trấn trong cụm thi đua đã tăng cường việc trao đổi, học hỏi lẫn nhau, giúp nhau cùng thực hiện tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, việc chuẩn bị kinh phí tổ chức các hoạt động chung cũng được đóng góp của các xã trong cụm; các bí thư chi đoàn, đoàn viên thanh niên các xã được tổ chức nhiều chương trình giao lưu, học tập. Mỗi một hoạt động của cụm thi đua được tổ chức tại 1 xã khác nhau trong cụm, ưu tiên tổ chức tại xã hoạt động yếu.
       Đối với hoạt động chi đoàn trên địa bàn dân cư: Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức tập huấn cho các đồng chí Bí thư chi đoàn, triển khai đổi mới, nâng cao hiệu quả việc sinh hoạt chi đoàn. Kết quả các chi đoàn thôn, bản trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt chi đoàn đổi mới cụ thể: tổ chức cho ĐVTN đi tham quan học tập mô hình phát triển kinh tế, thăm địa chỉ đỏ; tổ chức sinh hoạt chi đoàn lồng ghép giao lưu bóng đá, dã ngoại; Đoàn viên giúp đoàn viên gặt lúa (luân phiên giúp gia đình nhau gặt lúa, thu hoạch mùa màng), giúp khi gia đình đoàn viên có việc vui, buồn…. Qua đó tổ chức đoàn đã thực sự đồng hành với thanh niên, đáp ứng nguyện vọng, lợi ích chính đáng của thanh niên.
       Đây thực sự là cách làm hay, hiệu quả, nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở xã, thị trấn và chi đoàn trên địa bàn dân cư năm 2019 được Huyện đoàn Lộc Bình triển khai đến 100% đơn vị trên địa bàn huyện.
       Một số hình ảnh hoạt động:
                                                         
 
 
Huyện đoàn Lộc Bình
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn