Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Hữu Lũng

Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng phối hợp tổ chức ngoại khóa an toàn giao thông

05/10/2019
Thực trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông diễn ra có chiều hướng ngày càng phổ biến và đang là vấn nạn trên cả nước. Với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng phối hợp với Chi đoàn giáo viên, Đoàn trường THPT Hữu Lũng tổ chức buổi ngoại khóa An toàn giao thông cho học sinh toàn trường nhằm trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức về luật an toàn giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.
       Nhằm hạn chế tình trạng học sinh vi phạm quy định về an toàn giao thông, trường THPT Hữu Lũng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp như: Việc tổ chức ký cam kết với phụ huynh trong việc nhắc nhở con chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông, không giao xe máy cho con khi chưa có giấy phép lái xe là yêu cầu bắt buộc; Ngay từ tuần học thứ hai năm học 2019-2020, Đoàn trường, Chi đoàn GVNV đã kết hợp với chi đoàn Công an huyện Hữu Lũng tổ chức ngoại khóa An toàn Giao thông trong giờ chào cờ thứ 2 ngày 23/9/2019.
       Tại chương trình, đ/c cán bộ cảnh sát giao thông công an huyện đã tuyên truyền, trao đổi về những kiến thức liên quan đến luật giao thông, học sinh đã rất tích cực khi chủ động đặt ra những câu hỏi, thắc mắc về rất nhiều vấn đề. Việc tuyên truyền, giáo dục về chủ đề này đã được điều chỉnh để học sinh dễ nhớ, dễ ứng dụng hơn. Thay vì phải nghe rất nhiều điều luật, số liệu, quy định, học sinh trao đổi trực tiếp những vấn đề các em thường xuyên gặp phải, được xem tiểu phẩm ngắn “Chuyện nhà A Lỉ” phản ánh tình trạng và hậu quả của việc vi phạm các quy định về an toàn giao thông như đội mũ Bảo hiểm không cài quai, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ…  ngoài ra còn được chơi các trò chơi liên quan đến an toàn giao thông, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.
 
Tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông
 
       Với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.
 
Vở kịch: Chuyện nhà A Lỉ
 
Gv: Nông Thị Hương Thảo – TCM Ngữ văn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn