Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Hữu Lũng

Hiệu quả từ hoạt động của Hợp tác xã và Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Hữu Lũng

05/10/2019
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên trong nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn Hữu Lũng đã thành lập được 01 Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp cấp huyện với 57 thành viên và 26 Câu lạc bộ cấp xã với quy mô nhỏ từ 7-10 thành viên/01 Câu lạc bộ; duy trì hoạt động của 01 Hợp tác xã Môi trường do thanh niên quản lý tại xã Tân Thành được thành lập từ năm 2014.
       Để giúp các thành viên trong Câu lạc bộ phát triển kinh tế có thêm kiến thức trong việc định hướng và phát triển kinh tế, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hữu Lũng đã mở được 03 lớp dạy nghề cho 150 ĐVTN; tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt chăn nuôi được 13 lớp với 630 Đoàn viên thanh niên tham gia.
       Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mời Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Giám đốc Trung tâm Sinh học thực nghiệm trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tổ chức Diễn đàn đoàn viên, hội viên khởi nghiệp làm giàu từ nông nghiệp năm 2018 tham gia diễn đàn có trên 250 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn. Phối hợp với Viettel chi nhánh Hữu Lũng tổ chức cho 40 ĐVTN, hội viên hội LHTN cốt cán và các thành viên CLB phát triển kinh tế, CLB thanh niên khởi nghiệp của các Đoàn cơ sở, Đoàn trực thuộc tham gia lớp tập huấn trực tuyến Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp năm 2018.
       Tổ chức 12 cuộc cho đoàn viên thanh niên tham quan học tập các mô hình khởi nghiệp phát triển kinh tế tại trong và ngoài tỉnh như tham quan mô hình trồng mai vàng, mô hình sản xuất rau thủy canh, chanh leo, mắc ca.v.v. Ngoài ra Ban Thường vụ Huyện đoàn còn thường xuyên khuyến khích, động viên các đồng chí đoàn viên tham gia vào các cuộc thi khởi nghiệp, tham gia vào Diễn đàn phát triển kinh tế của huyện. Năm 2018, Huyện đoàn hữu Lũng đã có 03 đồng chí tham gia cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp do Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tổ chức, kết quả đạt được: 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Năm 2019, Huyện đoàn đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp trong thanh niên cấp huyện thu hút động đảo thanh niên tham gia, kết quả đã trao giải và hỗ trợ 02 mô hình khởi nghiệp với số vốn 50 triệu đồng.
       Qua các hoạt động của hợp tác xã, câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế đã có nhiều mô hình thành niên phát triển kinh tế hiệu quả cho thu nhập từ 200 triệu đồng/ năm trở lên như: sản xuất than sạch, trồng đào cảnh, trồng nấm sò, nhà nghỉ lưu trú homestay, giống cây lâm nghiệp.v.v. Hoạt động của Hợp tác xã Môi trường tiếp tục duy trì với số thành viên tham gia quản lý là 05 người, thuê từ 3-4 lao động ngoài. Hằng năm Hợp tác xã môi trường đã đảm bảo vệ sinh môi trường chung của toàn xã thu về 200 - 300 triệu đồng.
       Một số hình ảnh:
 
 
 
 
HUYỆN ĐOÀN HỮU LŨNG

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn