Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

Văn Quan đẩy mạnh việc triển khai thành lập các CLB, tổ đội nhóm, mô hình thanh niên phát triển kinh tế

07/10/2019
Phát huy vai trò của lực lượng thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế địa phương, bước vào nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn Văn Quan đã chủ động thành lập 01 CLB thanh niên khởi nghiệp cấp huyện với 29 thành viên là các ĐVTN tiêu biểu trong khởi nghiệp, tham gia phát triển kinh tế tại các Đoàn cơ sở các xã, thị trấn.
       Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế và nhu cầu của các thanh niên tại các Đoàn cơ sở các xã, thị trấn. Huyện đoàn đã chỉ đạo các đơn vị Đoàn cơ sở xã, thị trấn chủ động thành lập CLB, tổ, nhóm  thanh niên phát triển kinh tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau về kiến thức cũng như vật chất, việc làm cho thanh niên nhằm tập hợp lực hượng thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, lực lượng thanh niên là chủ các mô hình phát triển kinh tế tại các đơn vị. Đến nay toàn huyện đã có 24/24 xã, thị trấn có CLB thanh niên phát triển kinh tế quy mô nhỏ với từ 5-10 thành viên/01 CLB...với các thành viên trong Ban chủ nhiệm CLB là những ĐVTN tiêu biểu trong phát triển kinh tế, đặc biệt là các ĐVTN đang có những mô hình phát triển kinh tế hay, các chủ đơn vị sản xuất kinh doanh giỏi tại các địa phương và có sự nhiệt huyết, mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng, phát triển kinh tế địa phương.
 
Anh Hoàng Quốc Hưng, chủ nhiệm CLB thanh niên PTKT xã Yên Phúc đang chủ trì buổi ra mắt
CLB PTKT trên địa bàn xã Yên Phúc
 
       Bước đầu sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, các CLB, tổ, nóm  Thanh niên phát triển kinh tế tại các cơ sở Đoàn về cơ bản đã đi vào sinh hoạt và mang lại nhiều hiệu quả tích cực với các hoạt động chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho thanh niên, chia sẻ thị trường kinh doanh...với quy chế hoạt động cụ thể. Một số CLB, tổ, nhóm đang hoạt động có hiệu quả như CLB phát triển kinh tế xã Yên Phúc do đ/c Hoàng Quốc Hưng làm chủ nhiệm, CLB phát triển kinh tể xã Vân Mộng do đ/c Triệu Văn Huấn làm chủ nhiệm, CLB phát triển kinh tế xã Lương Năng do đ/c Nông Văn Hưng làm chủ nhiệm...
 
Anh Hoàng Văn Huấn, chủ nhiệm CLB thanh niên PTKT xã Vân Mộng đang giao dịch sản phẩm hàng hóa với khách hàng.
 
       Bên cạnh đó các CLB còn mạnh dạn trong việc tổ chức cho các thành viên tham gia các hoạt động học tập kinh nghiệm tại các địa phương khác như: CLB xã Yên Phúc tổ chức cho các thành viên thăm các mô hình PTKT tại Quảng Ninh; CLB xã Đồng Giáp thăm mô hình trồng nông sản sạch tại Vĩnh Phúc; CLB xã Lương Năng tổ chức thăm và học tập kinh nghiệm tại Quảng Bình; CLB xã Vân Mộng thăm nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hải Dương...từ đó tạo sự gắn kết, tích lũy kinh nghiệm và niềm tin cho các ĐVTN trong việc phát triển kinh tế của bản thân và địa phương.
                                                         
Huyện đoàn Văn Quan
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn