Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn BCH Bộ đội BP tỉnh

Tuổi trẻ Đồn Biên phòng Pò Mã BĐBP Lạng Sơn xung kích thực hiện mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng"

28/10/2019
Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ đồn Biên phòng Pò Mã, BĐBP Lạng Sơn luôn nêu cao tinh thần xung kích, thi đua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã có nhiều việc làm tốt, cách làm mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, lập thành tích xuất sắc trên các mặt công tác. Một trong những Mô hình được tuổi trẻ đồn Biên phòng Pò Mã xung kích tiên phong để thực hiện đó là Mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng". Chi đoàn đã tiến hành quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc nhận con nuôi. Đồng thời phân công cán bộ trẻ trực tiếp giúp đỡ, bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập phù hợp và chịu trách nhiệm chăm sóc, kèm cặp, đưa đón các cháu đi học.
 
Lễ nhận con nuôi tại Đồn Biên phòng Pò Mã
     
       Hoàn cảnh của bé Nông Việt Hùng và Lý Anh Kiệt thật đặc biệt. Hùng năm nay 8 tuổi, học lớp 3, còn bé Kiệt mới 6 tuổi, đang là học sinh lớp 1. Cả gia đình 2 bé đều là hộ khó khăn ở xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định. Mẹ của hai con bỏ đi khi các con chưa tròn 1 tuổi, bố đi làm ăn xa, các con phải ở với ông bà nội từ khi còn đang khát sữa. Bởi vậy khi được cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Pò Mã nhận về nuôi, chăm sóc, không chỉ gia đình, mà các con cũng đều vui mừng.
       Mỗi ngày ở Đồn với các con là một ngày vui. Những người lính biên phòng tưởng chừng như nguyên tắc và khô khan, nhưng khi được chăm sóc, gắn bó với những đứa trẻ vốn thiếu thốn tình yêu thương, các anh lại làm tốt vai trò trở thành những người cha, người mẹ, người anh hết sức dịu dàng. Hàng ngày, các con được đánh thức dậy sớm cùng cán bộ, chiến sĩ tập thể dục, được hướng dẫn cách tự chăm sóc bản thân như: gấp chăn màn, đánh răng, tắm rửa. Các con được dạy cách tự lập và mạnh mẽ như chính tính cách của những người lính biên phòng. Bởi thế mà cán bộ, chiến sĩ và những đứa trẻ vốn xa lạ, chẳng máu mủ ruột già bỗng chốc càng thêm gắn bó, gần gũi như ruột thịt. Những đứa trẻ có hoàn cảnh khác nhau, bỗng chốc như anh em ruột trong một mái nhà. Và Đồn Biên phòng Pò Mã chính là mái ấm yêu thương, nơi có những người cha nuôi mang quân hàm xanh đang ngày đêm ươm mầm non nơi biên giới.
 
Chiến sĩ kèm cặp dạy học cho các em
       
       Với những việc làm cụ thể, ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ Mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng'' của tuổi trẻ đồn Biên phòng Pò Mã, BĐBP Lạng Sơn, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên của đoàn viên, thanh niên, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ, góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới./.
 
Trợ lý công tác Quần chúng: Hoàng Anh Dũng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn