Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Lãng

Huyện đoàn Văn Lãng với mô hình điểm thực hiện chủ trương "1+1" tại xã Thụy Hùng

08/11/2019
Trong thời gian qua, để nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn đề ra nhiều giải pháp phát triển đoàn viên, hội viên trong đó đặc biệt quan tâm triển khai “Chủ trương 1+1”, mỗi đoàn viên giới thiệu ít nhất một thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn ở các xã Biên giới của huyện.
      Thanh niên xã Thụy Hùng huyện Văn lãng hiện có khoảng 228 người, trong đó số đoàn viên là 120 đồng chí, sinh hoạt tại 13 Chi đoàn. Để vận động Thanh niên tại địa phương vào các tổ chức Đoàn, Hội Ban thường vụ Đoàn xã Thụy Hùng đã triển khai “chủ trương 1+ 1”, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn tại xã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, những thành tựu nổi bật và vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Đoàn, Hội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển của đất nước tới các thanh niên chưa nằm trong tổ chức Đoàn, Hội thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Mạng xã hội Facebook, Zalo cá nhân, qua các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động của đoàn địa phương, đơn vị. Qua đó nâng cao vị thế, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn, Hội, giúp cho thanh niên thấy được niềm vinh dự khi tham gia vào tổ chức của Đoàn, Hội. Hằng năm, các cơ sở Đoàn phân công, giao nhiệm vụ và phát huy vai trò của cán bộ Đoàn, đoàn viên trong việc vận động, bồi dưỡng, giới thiệu thanh niên để tổ chức Đoàn, Hội xem xét kết nạp và xem đây là một tiêu chí để đánh giá, xếp loại cán bộ Đoàn, đoàn viên cuối năm.
       Các cơ sở Đoàn tiến hành rà soát về thực trạng số lượng, chất lượng thanh niên trên tại địa phương, đơn vị để thông báo tình hình cho đoàn viên và định hướng thực hiện chủ trương, lựa chọn thanh niên tiên tiến giới thiệu để học lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn và tổ chức kết nạp Đoàn, Hội vào các ngày lễ quan trọng của đất nước như ngày thành lập Đoàn (26/3), sinh nhật Bác (19/5), ngày Quốc khánh (2/9), ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10)…. Trong năm 2019 các  trên địa bàn xã Thụy Hùng đã kết nạp 20 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn, kết nạp  thanh niên tiêu biểu vào tổ chức Đoàn, Hội. Qua đó góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, đảm bảo tính kế thừa, phát triển liên tục của tổ chức Đoàn, Hội.
       Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện chủ trương "1+1" trên địa bàn xã hiện nay cũng gặp không ít khó khăn như: Một số bí thư chi Đoàn, đoàn viên vẫn còn thụ động, thiếu sáng tạo, nhiệt huyết trong việc dìu dắt, theo dõi, tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia tổ chức Đoàn, Hội, một số thanh niên còn thờ ơ với tổ chức Đoàn, còn có những tư tưởng, lối sống thiếu lành mạnh; số thanh niên không có việc làm ổn định tại địa phương phải đi làm ăn xa nhiều ảnh hưởng đến công tác đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên./.
       Một số hình ảnh:
                                                                          
 
 
Huyện đoàn Văn Lãng
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn