Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Văn Quan

Văn Quan: Công tác xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở “3 chủ động”

08/11/2019
Văn Quan hiện có 24 Đoàn xã, thị trấn với 214 chi đoàn, 04 Đoàn trường học với 57 chi đoàn và 08 cơ sở Đoàn trực thuộc. Trong năm qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn cơ sở và một trong những giải pháp được chú trọng triển khai thực hiện là xây dựng mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động”.
 
Đoàn TN xã Lương Năng tổ chức giao ban để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm.
 
       Năm 2019, thông qua triển khai các nội dung trong công tác xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”, các đơn vị Đoàn cơ sở đã chủ động hơn trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau như thông qua việc cập nhật thường xuyên các hồ sơ nghiệp vụ công tác Đoàn, thông qua mạng xã hội, sinh hoạt đoàn, gặp gỡ trực tiếp đoàn viên, các hội nghị giao ban chi đoàn hàng tháng…qua đó theo dõi các đoàn viên thanh niên yếu thế trên địa bàn để có kế hoạch giúp đỡ. Năm 2019, 100% Đoàn cơ sở có hoạt động giúp đỡ đối với tổng cộng 32 thanh niên chậm tiến, 29 thanh niên hộ nghèo, cận nghèo bằng nhiều hình thức như hỗ trợ ngày công lao động, thủ tục vay vốn phát triển kinh tế, tư vấn hướng nghiệp, tập huấn kỹ năng, tìm kiếm việc làm, hỗ trợ tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng,...
 
Đoàn TN xã Yên Phúc thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường thôn”.
 
     Công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào Đoàn đã được các Đoàn cơ sở thực hiện ngày càng chủ động hơn. Công tác cán bộ Đoàn được quan tâm thực hiện theo Quy chế cán bộ Đoàn, được cấp ủy quan tâm tạo điều kiện cử đi học đào tạo trình độ chuyên môn đại học, trung cấp về lý luận chính trị, bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ.
 
Đoàn TN xã Việt Yên ra mắt Tổ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên thanh niên
và thực hiện ký cam kết nói không với ma túy trong buổi sinh hoạt chi đoàn.
 
       Các buổi sinh hoạt Đoàn ngày càng được đổi mới về cả nội dung và hình thức đảm bảo sự phong phú, hấp dẫn, mới lạ hơn để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia như tổ chức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, xem phóng sự, video, hình ảnh trực quan, tổ chức trò chơi, đố vui, đố có thưởng… Việc xây dựng kế hoạch và chương trình công tác, thực hiện các chiến dịch, phong trào được các Đoàn cơ sở triển khai khá cụ thể, rõ ràng với nhiều hoạt động phù hợp, nhiều mô hình sáng tạo như xây dựng điểm vui chơi, sân tập cho thanh thiếu nhi, công trình thắp sáng đường thôn, trồng hoa, cây xanh trên các tuyến đường tự quản, xây dựng lò đốt rác thải, thu gom phân loại rác thải, chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật,… Đặc biệt nhiều Đoàn cơ sở đã mạnh dạn trong công tác huy động các nhà hảo tâm ủng hộ thực hiện các phong trào, công trình của Đoàn.
       Việc xây dựng mô hình cơ sở Đoàn “3 chủ động” đã tạo nên một phong trào thi đua tích cực, từng bước xây dựng được tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở chủ động, trách nhiệm hơn. Trong thời gian tới, việc triển khai thực hiện mô hình cơ sở Đoàn “3 chủ động” sẽ tiếp tục được quan tâm thực hiện quyết liệt hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở  ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
 
Huyện đoàn Văn Quan-
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn