Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Bình Gia

Mô hình nâng cao chất lượng tổ chức của Đội và hoạt động của thiếu nhi tại thị trấn Bình Gia

17/11/2019
Trong thời gian qua, có thể thấy rằng Hội đồng Đội các xã, thị trấn thường xuyên hoạt động, tuy nhiên chất lượng hoạt động của Hội đồng đội cấp xã chưa thực sự cao. Với mục đích củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của hệ thống hội đồng Đội cấp xã, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn dân cư; từng bước khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của hệ thống Hội đồng Đội cấp xã trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại các xã, thị trấn. Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Hội đồng các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường quan tâm tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại địa phương, đồng thời lựa chọn thị trấn Bình Gia tổ chức thực hiện điểm mô hình “Phối hợp tổ chức hoạt động hè giữa Hội động đội thị trấn với các Câu lạc bộ sở thích” để nâng cao chất lượng hiệu quả thiếu nhi.
       Bằng hình thức Hội đồng Đội thị trấn thực hiện nhiệm vụ tập hợp thiếu nhi, huy động các nguồn lực xã hội hóa để tổ chức hoạt động; Câu lạc bộ xây dựng nội dung các hoạt động, cử thành viên Câu lạc bộ tham gia hỗ trợ, tạo điều kiện cho thiếu nhi sinh hoạt thường xuyên cùng Câu lạc bộ, mô hình phối hợp này đã mang lại hiệu quả cao… Với nhiều nội dung phong phú của Câu lạc bộ theo sở thích, thay vì chỉ sinh hoạt hè tại các khối phố, các em thiếu nhi được tự do lựa chọn sinh hoạt theo sở thích; các hội viên trong câu lạc bộ được phát triển năng khiếu, tư vấn, hướng dẫn tổ chức hoạt động cho thiếu nhi, đồng thời nhờ công tác phối hợp nên các hoạt động có quy mô ngày một lớn hơn với chất lượng cao hơn. Một số hoạt động điển hình phối hợp trong dịp hè 2019 mang hiệu quả cao, thu hút động đảo thiếu nhi thị trấn tham gia giữa Câu lạc bộ theo sở thích và Hội đồng đội thị trấn như: thiếu nhi trải nghiệm tự làm đồ chơi, sinh hoạt trò chơi dân gian, luyện tập võ Vovinam, dạy bơi miễn phí... Bên cạnh đó, công tác phối hợp tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi tiếp tục được duy trì sau dịp hè để tạo điều kiện cho thiếu nhi tiếp tục được sinh hoạt tại địa phương trong năm học.
       Hoạt động phối hợp giữa Hội đồng Đội và các Câu lạc bộ theo sở thích được thực hiện thường xuyên là cơ hội cho thiếu nhi rèn luyện, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, xác định được năng khiếu, sở thích của bản thân, tránh xã các tệ nạn xã hội; đồng thời là cơ hội để Các câu lạc bộ mở rộng thành viên và phát triển quy mô hơn trong tương lai. Cùng với hoạt động giáo dục thường xuyên tại nhà trường, các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu nhi ở địa phượng sẽ giúp các em thiếu nhi hoàn thiện bản thân và phát triển về mọi mặt trong tương lai.
       Một số hình ảnh:
 
 
 
Hội đồng Đội huyện Bình Gia
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn