Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Thành Đoàn Lạng Sơn

Tuổi trẻ thành phố Lạng Sơn tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019

18/11/2019
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019; Nhằm triển khai hiệu quả quy định về “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2019 theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; tạo sự quan tâm và nhận thức của toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, làm cho ngày này thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng nhằm nêu cao tinh thần tôn trọng pháp luật, góp phần tạo sự chuyển biến mới về chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong ĐVTN, Thành Đoàn đã tập trung chỉ đạo tới 100% cơ sở Đoàn, Hội, Đội tích cực hưởng ứng tuyên truyền Ngày pháp luật năm 2019 thông qua các hoạt động nổi bật như: treo panô, áp phích, băng rôn; viết tin bài; ảnh hoạt động trên trang mạng xã hội của đơn vị và cơ sở Đoàn và qua các chương trình phát thanh của các Liên đội….
       Đặc biệt, Thành Đoàn chỉ đạo thực hiện điểm “Ngày pháp luật năm 2019” tại trường THPT Việt Bắc, giao cho Đoàn trường THPT Việt Bắc phối hợp Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền Luật phòng chống ma túy học đường và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11/2019.
       Phiên tòa giả định xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy được xây dựng trên tư liệu từ những vụ việc có thật, với những diễn biến chân thật và sinh động, từ khâu thực hiện tố tụng, công bố cáo trạng, xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo… đã tạo được sự thu hút đối với các em học sinh trong toàn trường. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia giao lưu, giải đáp những thắc mắc liên quan đến pháp lý và được theo dõi video tuyên truyền về tác hại của các loại ma túy. Thông qua phiên tòa giả định đã góp phần giúp Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nâng cao kiến thức liên quan đến Luật phòng, chống ma túy và nhận thức được hậu quả pháp lý của các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, nắm bắt, tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý của các em học sinh, từ đó giúp các em có biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật.
       Cùng với đó, các đơn vị cơ sở Đoàn – Hội – Đội làm tốt công tác tuyên truyền, PBGDPL về Luật nghĩa vụ quân sự, về trách nhiệm và nghĩa vụ của ĐVTN trong việc tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Qua đó, đã có hàng trăm lượt ĐVTN tại cơ sở được tham gia Hội nghị phổ biến về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, được động viên thực hiện nghĩa vụ của người Thanh niên Việt Nam, nghĩa vụ với Tổ quốc; tổ chức tuyên truyền, PBGDPL trong tiết chào cờ đầu tuần; giới thiệu về các quy tắc sử dụng xe đạp điện, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và các quy tắc ATGT đường bộ khi tham gia giao thông; tuyên truyền tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kính thích thông qua tổ chức sinh hoạt dưới cờ, phổ biến về pháp luật qua hình thức sân khấu hóa, thu hút hơn 11.130 học sinh tham gia.
Các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2019 đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật; phòng, chống vi phạm pháp luật cho ĐVTN, học sinh, đội viên trên địa bàn thành phố. Các hoạt động đó tiếp tục được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội Thành phố quan tâm và gắn kết chương trình hoạt động của mình với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
       Một số hình ảnh:
 
 
 
 
Lương Chung – Thành đoàn Lạng Sơn
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn