Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội LHTN huyện Văn Lãng

Hội LHTN huyện Văn Lãng tổ chức lễ Phát động Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2019 và Xuân tình nguyện 2020 với chủ đề “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp chào mừng Đại hội LHTN toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024.

19/12/2019
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019, chào mừng Đại hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024.
       Ngày 07/12/2019 Hội LHTN huyện đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (Hội CTĐ), Trung tâm Viettel huyện Văn Lãng tổ chức lễ Phát động Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2019 và Xuân tình nguyện 2020 với chủ đề “ Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại UBND xã Thụy Hùng. Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Hứa Quỳnh Nga – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Văn Lãng, có các đồng chí đại diện thường trực Hội CTĐ huyện, Trung tâm Viettel huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UNBD xã Thụy Hùng cùng hơn 350 ĐVTN, bà con nhân dân tham gia. Tại Chương trình, đồng chí hứa Quỳnh Nga đại diện cho thế hệ trẻ huyện nhà kêu gọi các tầng lớp thanh niên cùng nhau đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị - tư tưởng, giáo dục truyền thống; tổ chức thực hiện sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “tuổi trẻ Việt Nam học và làm theo lời Bác” xây dựng và triển khai các hoạt động tình nguyện sôi nổi trong Chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2020, đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng khó khăn, với các nội dung  như: Đền ơn đáp nghĩa và đồng hành với thiếu nhi; Xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cộng đồng; Chung tay hành động vì môi trường, vì ATGT. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn; chỉ đạo sinh hoạt chi đoàn, tập trung bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Tăng cường triển khai, thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương do Đoàn đảm nhận. Thành lập các đội thanh niên tình nguyện chuyên sâu trên các lĩnh vực; tích cực huy động các nguồn xã hội hóa để tổ chức các hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vì biên cương Tổ quốc.
       Tại chương trình, 30 chiếc áo ấm và 10 chiếc chăn ấm đã được trao tặng cho các hộ gia đình chính sách và trẻ em nghèo trên địa bàn xã. Cùng với đó, ĐVTN huyện đã xây dựng được 01 lò đốt rác tại thôn Na Hình, 01 công trình đường bê tông nông thôn tại thôn  Khuổi Thâm với chiều dài 150m, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 110 hộ gia đình, tổ chức gian hàng 0 đồng tại địa bàn xã.
       Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2019 - Xuân tình nguyện năm 2020 được triển khai từ tháng 11/2019 đến hết tháng 02/2020 với các hoạt động như: Tổ chức chương trình “Đông ấm cho em”, “Đồng hành cùng nông dân”, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” và tổ chức các hoạt động Xuân tình nguyện nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo. Những hoạt động trong chương trình sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN tỉnh trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương.
       Một số hình ảnh tại chương trình:
         
 
 
 
 
HỘI LHTN HUYỆN VĂN LÃNG

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn