Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Huyện Đoàn Bình Gia

Bình Gia tổ chức ra quân chương trình Tình nguyện mùa đông 2019 - Xuân tình nguyện 2020

10/01/2020
Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/UBH, ngày 18/12/2019 của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện Bình Gia về triển khai thực hiện Lễ phát động Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020, ngày 26/12/2019 vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã tổ chức lễ ra quân tại xã Hoa Tham, huyện Bình Gia.
       Với tinh thần tình nguyện và phát huy truyền thống tương thân tương ái, cán bộ, hội viên, thanh niên huyện Bình Gia đã giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Tại buổi lễ ra quân, các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn đã tặng quà cho 24 gia đình chính sách, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với tổng trị giá là 4.800.000đ.
       Trong thời gian một ngày, hơn 60 đoàn viên, thanh niên đến từ 09 Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn, hội viên, thanh niên và bà con nhân dân xã Hoa Thám đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: vận chuyển nguyên vật liệu và xây 01 lò đốt rác đúng quy cách, đảm bảo vệ sinh, bảo vệ môi trường cho khối các cơ quan UBND xã,  xây 50m2  diện tích bồn hoa trồng cây tại khuôn viên trường PTDTBT – Tiểu học Hoa Thám.
       Song song với các hoạt động trên thì hoạt động khám, phát thuốc cho người nghèo, các cụ người cao tuổi và bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia đã trở thành hoạt động thường niên với ý nghĩa và hiệu quả thiết thực. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhất trong công tác an sinh xã hội, nâng cao sức khỏe cho bà con  nhân dân huyện nhà. Câu lạc bộ đã phối hợp với Trạm Y tế xã Hoa Thám tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho hơn 55 lượt bà con nhân dân, siêu âm cho 40 lượt bệnh nhân, phát thuốc miễn phí cho 43 người, với tổng trị giá tiền thuốc trên 2 triệu đồng. Trực tiếp tham gia khám và phát thuốc có10 đồng chí Y, Bác sỹ trẻ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Bình Gia và Trạm Y tế xã Hoa Thám.
       Chiến dịch Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện là hoạt động thường niên của Hội LHTN huyện Bình Gia nhằm đẩy mạnh phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trong đoàn viên, thanh thiếu niên huyện nhà. Đây là các hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN các cấp, đồng thời tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội và các thành viên tập thể ngày càng vững mạnh./.
       Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 
Thu Diệu - Huyện Đoàn Bình Gia
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn