Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Đoàn trường THPT Chuyên Chu Văn An đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

14/01/2020
Vừa qua, BCH Đoàn trường THPT Chuyên Chu Văn An đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Tham dự diễn đàn có đồng chí Lê Thị Mạnh Khương - Phó hiệu trưởng - Đại diện BGH nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hà – Ban tư vấn tâm lí học đường, đồng chí Nguyễn Thu Hằng – Bí thư Đoàn trường và các thầy cô giáo trong BCH đoàn trường, chi đoàn giáo viên và học sinh các lớp tham gia.
       Việc tổ chức diễn đàn tạo cho các bạn học sinh cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống và có định hướng cho việc xây dựng tình bạn đẹp trong tương lai. Từ đó góp phần giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa; ngăn ngừa nạn bạo lực học đường. Diễn đàn cũng đã góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tạo được không khí sôi nổi cho tuổi trẻ trường THPT Chuyên Chu Văn An.
       Nội dung diễn đàn tập trung vào hai vòng thi: vòng 1 là phần thi thuyết trình về tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường của 3 đội thuộc 3 khối lớp 10, 11,12. Cả 3 đội đều rất xuất sắc khi nói về tình bạn đẹp và có sự tương tác với các bạn trong hội trường. Vòng 2 là phần tranh biện về chủ đề tình bạn. Hai đội khối 10 và khối 12 bước vào phần tranh biện với tinh thần quyết tâm rất cao. Với 3 cặp tranh biện, các bạn đã bảo vệ được ý kiến của mình trước người đối diện, tạo nên không khí vô cùng sôi nổi thu hút sự tham gia chú ý của diễn đàn.
Đặc biệt của chương trình là cuộc đàm thoại giữa học sinh với cô Nguyễn Thị Minh Hà – thành viên ban tư vấn tâm lí học đường trao đổi về nguyên nhân, tác động tiêu cực của vấn nạn bạo lực học đường, tác dụng của tình bạn đẹp trong nhà trường hiện nay; tư vấn về kĩ năng và các biện pháp phòng chống bạo lực học đường; cách thức, kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường.
       Với sự cố gắng nỗ lực của các bạn học sinh thông qua các phần thi, BCH Đoàn trường quyết định trao giấy chứng nhận đạt giải cho các đội thi với kết quả chung cuộc như sau: Giải Nhất thuộc về khối 12 (Phạm Tuấn Kiên 12A, Nguyễn Hải Chi 12A, Tô Thị Thùy Dương 12E2); Giải Nhì thuộc về các bạn Khối 10 (Lương Thiện Ân 10C2, Trần Quỳnh Anh 10D1, Vũ Ngọc Diệp lớp 10D1); Giải Ba thuộc về các bạn Khối 11 (Trần Phương Uyên 11A, Vũ Hạnh Trang 11A, Hoàng Thế Trung 11C1).
       Tại diễn đàn, Đoàn trường THPT chuyên Chu Văn An thực hiện phát động chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019, phát động gây quỹ thu hút 100% đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia với tổng số tiền là 5.155.000 đồng.
       Qua chương trình, các em học sinh đã được bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích về “Xây dựng tình bạn đẹp -  nói không với bạo lực học đường” trong nhà trường, nâng cao nhận thức đúng đắn cho học sinh về hành động đẹp và tình bạn đẹp, có ý thức rèn luyện và tìm hiểu, nâng cao ý thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực đó từ đó tăng cường tinh thần trách nhiệm cũng như ý thức đấu tranh đẩy lùi bạo lực học đường. 
       Một số hình ảnh:
 
 
 
Đoàn trường Chu Văn An
Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn