Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Thành Đoàn Lạng Sơn

Đoàn trường THPT chuyên Chu Văn An tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

27/06/2020
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đoàn viên, thanh niên trường THPT chuyên Chu Văn An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhiều phong trào thi đua sôi nổi.
       Những hoạt động, phong trào được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng, làm cho đoàn viên, thanh niên nhận thức đầy đủ, sâu sắc về  công  lao và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Công tác tuyên truyền kỷ niệm được thực hiện dưới nhiều hình thức, đa dạng, phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, góp phần tạo nên không khí phấn khởi thi đua và sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Đoàn trường.
       Ngày 13/5/2020, Đoàn trường thực hiện sinh hoạt chi đoàn chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 dành cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên. Buổi sinh hoạt thu hút 108 cán bộ đoàn và hơn 900 đoàn viên thanh niên tham gia. Trong buổi sinh hoạt, các đồng chí đoàn viên đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về biện pháp, kết quả vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào học tập, lao động và cuộc sống. Hoạt động tìm hiểu được thực hiện tại các chi đoàn đem lại hiệu quả thiết thực, khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế và trong thực tiễn sinh hoạt hàng ngày qua những bài học, những câu chuyện giản dị mà thấm thía về Bác; đồng thời đấu tranh, phản bác những thông tin, luận điệu, quan điểm sai trái, xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
 
Dâng hương, báo công kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
       Ngoài ra, các chi đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh như thi tìm hiểu, diễn kịch, kể chuyện, thi hát, làm video tuyên truyền về chủ tịch Hồ Chí Minh thu hút 100% đoàn viên thanh niên tham gia. Sáng ngày 14/5/2020, tại khuôn viên lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh thành phố Lạng Sơn, Đoàn trường THPT chuyên Chu Văn An đã tổ chức lễ dâng hương và báo công, tại đây 22 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đã được Ban chấp hành Đoàn trường tặng giấy khen. Đây là hoạt động ý nghĩa ghi nhận và tuyên dương những đóng góp và thành tích của đoàn viên thanh niên trong nhà trường.
 
Sinh hoạt chi đoàn chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng,
đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
 
        Tổ chức các hoạt động kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để thêm một lần nữa đoàn viên, thanh niên nhà trường tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất; khẳng định những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện Di chúc của Người; học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kiên định lí tưởng, mục tiêu do Người vạch ra; đoàn kết, quyết tâm phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động Đoàn thanh niên.
 
Đoàn trường THPT Chu Văn An

 

Các tin liên quan
Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn