Trang chủ ĐH ĐOÀN TOÀN TỈNH LẦN THỨ XIII Tin tức Tổ chức Đoàn Tổ chức Hội Tổ chức Đội CLB cựu cán bộ TĐ Lịch sử Đoàn
Tin tức/Hội đồng Đội huyện Bắc Sơn

Hội đồng Đội huyện Bắc Sơn tổ chức Đại hội CNBH cấp huyện năm 2020

03/07/2020
Ngày 11/6/2020, Hội đồng Đội huyện Bắc Sơn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020 với 80 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho trên 9000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng đến từ 39 liên đội trong toàn huyện tham dự.
 
 
       Trong 5 năm qua Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo, thực hiện và đạt được nhiều kết quả như:  Chương trình như “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”,"hành trình đến các bảo tàng", "Khu di tích lịch sử", các Liên đội tích cực thực hiện các hoạt động dâng hương, dâng hoa, tham quan, trải nghiệm tại các khu di tích, địa danh lịch sử trong và ngoài địa phương. Tích cực rèn luyện và tham gia các buổi mít tinh, gặp mặt, toạ đàm nhân kỷ niệm các ngày Lễ lớn của quê hương, đất nước, của Đoàn, của Đội. Kết quả, đã tổ chức được hơn 300 buổi tuyên truyền với hơn 30.000 lượt đội viên, thiếu nhi tham gia. Phong trào“Đền ơn đáp nghĩa”,Uống nước nhớ nguồnđược thực hiện tốt bằng các hình thức như: Nhận chăm sóc khu di tích lịch sử, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, giúp đỡ người già neo đơn, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…Kết quả, các Liên đội đã đóng góp hơn 3.000 ngày công và giúp đỡ 250 gia đình chính sách, thu hút hơn 7.000 lượt bạn đội viên, thiếu niên tham gia. Hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, các liên đội trong toàn huyện đã sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua học tập, rèn luyện bằng nhiều hình thức phong phú như: “Hoa thơm dâng Bác”, “Sao tự quản”, “Sao chăm học”, “ Sao vượt khó”, "Học đều, học đủ, chăm học", "Hoa điểm tốt, giờ học tốt, tuần học tốt" , “phụ trách sao” và thường xuyên phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn học tốt”,các phong trào được phát động sâu rộng trong các Liên đội trường học, thu hút được đông đảo các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện tham gia, tạo nên phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong các Liên đội, Chi đội.
 
 
        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Xuân Văn, Huyện ủy viên, phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Hội đồng Đội huyện, các Liên đội, các đồng chí tổng phụ trách và các cháu đội viên thiếu niên nhi đồng đã nỗ lực đạt được trong 5 năm học qua. Đồng thời đề nghị các cháu thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động và tham gia các phong trào Đội; tích cực trong đấu tranh phòng trừ và tránh xa các tệ nạn xã hội, không theo thói hư tật xấu; vâng lời, hiếu kính với ông bà, bố mẹ; mỗi đại biểu cháu ngoan Bác Hồ phải là một tuyên truyền viên măng non tích cực, đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. 
 
 
      Nhân Đại hội này, Hội đồng đội huyện tuyên dương 80 gương Cháu ngoan Bác Hồ - là những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp huyện thành tích vượt trội trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội; trao giấy khen của UBND huyện cho 04 tập thể và 04; giấy khen của Huyện đoàn cho 04 tập và 7 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, giai đoạn 2015- 2020.Với những tình cảm, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành đối với thiếu nhi sẽ là niềm cổ vũ, động viên lớn cho các em thiếu nhi tỉnh nhà. Tin tưởng rằng, qua Đại hội, các em thiếu nhi huyện nhà sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện, thi đua “Rèn đức - Luyện tài - Chăm ngoan - Học giỏi”, góp phần xây dựng quê hương Lạng Sơn ngày một văn minh và giàu đẹp.
 
 
Lường Trang -  Huyện đoàn Bắc Sơn

 

Bản quyền thuộc về Tỉnh Đoàn Lạng Sơn

Địa chỉ: Số 1 - đường Văn Cao, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn

Tel: (025) 3 812 137 ,Fax: (025) 3 812 137

Email: banbientaptinhdoan@gmail.com

Chỉ đạo nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn